Hiện nay, vì vấn đề bảo mật, tránh gặp tình trạng bị truy cập trái phép bởi các đối tượng xấu, hầu hết các ứng dụng đều bắt người dùng thực hiện bước xác minh danh tính. Và tất nhiên, KakaoTalk cũng vậy. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã gặp phải trường hợp ứng dụng KakaoTalk không gửi mã xác nhận SMS. Điều này khiến mọi người không biết đăng nhập vào tài khoản của mình như thế nào.

Để tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này, blogvn.org đã tổng hợp tất cả trong bài viết dưới đây cực kỳ chi tiết. Hãy cùng theo dõi để việc nhắn tin/gọi điện trên Kakao không bị gián đoạn nhé!

Kakaotalk khong gui ma xac nhan

Nguyên nhân và cách xử lý KakaoTalk không gửi mã xác nhận về tin nhắn

Mã xác nhận SMS của KakaoTalk là gì?

Để xác minh người đăng ký/đăng nhập tài khoản chính là chủ tài khoản, hệ thống KakaoTalk sễ yêu cầu người dùng nhập mã xác nhận OTP. Mã xác nhận này được gửi tin nhắn (SMS) đến số điện thoại dùng để đăng ký tài khoản KakaoTalk.

Nó là một dãy ký tự gồm 6 chữ số ngẫu nhiên và các mã xác nhận ở mỗi lần đăng nhập/đăng ký sẽ không giống nhau. Việc của người dùng là nhập chính xác mã OTP đó để hoàn tất quá trình tạo hay đăng nhập tài khoản KakaoTalk của mình.

Đặc biệt, mã OTP mà KakaoTalk gửi về chỉ có hiệu lực trong một thời gian ngắn. Nếu quá, người dùng sẽ phải lấy lại mã. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp, mọi người không nhận được SMS chứa mã OTP. Vậy thì tại sao? Làm sao để lấy? Cùng theo dõi tiếp nhé!

» Lưu ngay: Cách lấy lại tài khoản KakaoTalk khi bị mất đơn giản

Nguyên nhân KakaoTalk không gửi mã xác nhận & Cách xử lý

Đây là lỗi mà mọi người thường gặp phải khi xác minh tài khoản KakaoTalk. Thì sẽ có nhiều nguyên nhân khác nhau và cũng sẽ có những cách xử lý không giống nhau. Cụ thể là:

Nguyên nhânCách khắc phục
Sai thông tin số điện thoạiNhập đúng mã vùng và số điện thoại đăng ký/đăng nhập.
Sim bị khóa 1 chiềuNạp tiền vào điện thoại hoặc liên hệ tổng đài nhà mạng để mở khóa.
Bộ nhớ chứa tin nhắn đến quá đầyXóa bớt những tin nhắn đã lâu, không cần thiết để tạo khoảng trống nhận tin nhắn.
Hệ thống KakaoTalk quá tảiHãy thoát ứng dụng và thử lại sau vài phút, vài tiếng.
KakaoTalk đang bảo trìTheo dõi thông tin bảo trì của ứng dụng trên trang Web https://www.kakaocorp.com/ và quay lại đăng ký/ đăng nhập khi hệ thống đã hoàn tất bảo trì/ nâng cấp.
Kết nối mạng không ổn địnhLựa chọn địa chỉ WiFi mạnh hơn hoặc đăng ký 3G/4G để tiếp tục.
Thiết bị đang bật chế độ máy bayTắt chế độ máy bay trên điện thoại (tắt biểu tượng máy bay ở góc trên điện thoại).

» Bạn đã biết: Cách đăng nhập Kakao trên điện thoại khác hay chưa?

Không có mã xác nhận thì đăng nhập Kakao được không?

Thì câu trả lời là Không. Mã xác nhận chính là phương tiện để hệ thống xác nhận người đang đăng nhập chính là chủ tài khoản. Vậy nên, khi chưa xác minh danh tính của mình thông qua mã xác nhận OTP thì người dùng hoàn toàn không thể đăng nhập KakaoTalk được.

Với những thông tin trên, bài viết đã giải quyết được vấn đề KakaoTalk không gửi tin nhắn xác nhận về tin nhắn cho người dùng. Hy vọng chúng sẽ có ích và đừng quên theo dõi trang để biết nhiều biện pháp, thủ thuật hay nhé!