Ngành công nghiệp làm đẹp như spa, salon, thẩm mỹ viện,.. đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ có ý định khởi nghiệp hiện nay. Kinh doanh spa là một trong những lĩnh vực mang lại nguồn doanh thu lớn cho các chủ doanh nghiệp với nguồn khách hàng ổn định và tính ổn định lâu dài. Sau đây, blogvn.org sẽ hướng dẫn cho bạn lên kế hoạch 5 bước setup spa chuẩn chuyên nghiệp, hiện đại.

Lên kế hoạch 5 bước setup spa chuẩn chuyên nghiệp, hiện đại

1/ Xác định thị trường khách hàng 

Setup spa chuyên nghiệp hiệu quả là khi bạn thu hút và tạo được ấn tượng với khách hàng ngay ban đầu. Bạn cần phải chắc chắn hiểu được nhóm đối tượng khách hàng của mình hướng đến. Hãy tìm hiểu liệt kê về các yếu tố: Giới tính, độ tuổi, công việc, mức thu nhập,… để từ đó đưa ra cách thiết kế không gian spa phù hợp.

setup spa chuyen nghiep

Ví dụ nếu nhóm khách hàng của bạn là các chị em phụ nữ có thu nhập cao họ mong muốn không gian spa sang trọng, nhân viên chu đáo nhiệt tình, công nghệ dịch vụ hiện đại,… Thì lúc này bạn cần phải đầu tư đặc biệt về không gian và nội thất.

2/ Thiết kế không gian & nội thất 

Lựa chọn vị trí spa và thiết kế mặt tiền spa rất quan trọng. Bạn hãy thảo luận bàn bạc với các nhà thiết kế để đưa ra các phương án tốt nhất. Ví dụ chọn font màu chữ, vị trí đặt logo, hệ thống đèn,… như thế nào để ấn tượng với khách hàng.

setup spa chuyen nghiep 1

Đặc biệt không gian spa nên có sự đồng nhất về cách thiết kế từ ngoài và cả nội thất bên trong. Bạn cũng đừng quên lựa chọn thêm các đồ trang trí ( hoa, đèn, nến, đồng hồ, tranh ảnh… ) để không gian spa đẹp hơn. Đây là một yếu tố quan trọng khi setup spa chuyên nghiệp bạn cần dành nhiều thời gian và công sức.

» Xem thêm: Cần trang bị gì khi bắt đầu kinh doanh Spa/Salon

3/ Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp 

Để thu hút, tạo ấn tượng với khách hàng, bạn không thể bỏ qua yếu tố con người – nhân viên tại spa. Hãy thêm một kế hoạch riêng dành cho nhân sự trong setup spa chuyên nghiệp. Trong kế hoạch nhân sự bạn cần hoạch định ra các bộ phận, số lượng nhân viên cho từng bộ phận, quy trình phục vụ chăm sóc khách hàng,….

4/ Tính toán, chi tiêu hợp lý 

Sau khi xác định được thị trường và khách hàng bạn cần phải cân nhắc về chi phí. Bạn sẽ cần phải tính toán về các chi phí thiết kế và thi công. Đây là các chi phí bạn cần phải đảm bảo trong khả năng chi trả của mình. Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị các chi phí về công nghệ máy móc, chi phí nhân viên, các trang thiết bị văn phòng,…

setup spa chuyen nghiep 3

Trong quá trình setup spa chuyên nghiệp sẽ khó tránh khỏi được những rủ ro sự cố ngoài ý muốn. Vì thế, trong kế hoạch setup spa chuyên nghiệp của bạn cần có các phương án khắc phục cũng như nguồn tài chính dự phòng.

5/ Áp dụng công nghệ hiện đại vào quản lý 

Trong thời đợi 4.0 việc ứng dụng công nghệ vào việc vận hành doanh nghiệp đã trở thành xu hướng. Đặc biệt trong lĩnh vực spa, việc quản lý data khách hàng, quản lý các thẻ liệu trình, sắp xếp lịch hẹn, … bằng phần mềm online rất cần thiết.

setup spa chuyen nghiep 4

Phần mềm quản lý EasySalon được đánh giá là một trong những phần mềm quản lý Spa uy tín hiện nay. Với đầy đủ tính năng ưu việt, EasySalon hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ trong cách thức quản lý doanh nghiệp. Với đầy đủ các tính năng cần thiết, phần mềm EasySalon hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

» Xem thêm: Học hỏi 3 tuyệt chiêu quản lý Spa hiệu quả từ những người đi trước

Trên đây là 5 bước set up spa chuẩn chuyên nghiệp, hiện đại mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích hỗ trợ bạn trong quá trình kinh doanh sau này.