Gọi Messenger bị rè chắc chắn đã khiến nhiều người dùng bị gián đoạn trong quá trình liên lạc. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập, làm việc, giải trí của nhiều cá nhân. Thông thường khi gọi điện Messenger bị rè và nghe không nghe rõ tiếng sẽ xuất phát từ những yếu tố bên trong và bên ngoài, nếu bạn nắm bắt được nguyên nhân do đâu sẽ dễ dàng khắc phục.

Nhằm giúp khách hàng dễ dàng gỡ rối những thắc mắc trên blogvn.org luôn sẵn sàng giải đáp cho bạn. Và đừng quên chia sẻ để tất cả mọi người cùng biết cách xử lý nếu rơi vào trường hợp đó.

goi messenger bi re la sao

Gọi Messenger bị rè, vọng tiếng làm sao để khắc phục?

Tại sao khi gọi điện Messenger lại bị rè?

Xuất phát từ những nguyên nhân khác nhau khi gọi điện Messenger có tiếng rè, không nghe rõ tiếng hay thậm chí bị vọng. Để tìm được phương pháp khắc phục triệt để bạn cần phải tìm ra được nguyên nhân. Bạn có thể theo dõi để biết lý do chính xác nhé!.

1. Do điện thoại của bạn bị hư loa, hư mic

Yếu tố loa và mic chính là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn gọi điện nghe rõ ràng từ người gọi lẫn người nghe. Tuy nhiên, nếu đột nhiên gọi Messenger bị rè thì chắc chắn cũng do một phần từ thiết bị điện thoại bạn đang sử dụng.

Cách xử lý: Đối với trường hợp này, bạn cần kiểm tra điện thoại của bạn xem có bị hư loa, hư mic gì không bằng cách gọi điện ngay trên điện thoại hoặc gọi qua các phần mềm khác. Nếu gọi mà vẫn bị rè thì 100% do loa và mic bị hư. Lúc này nhanh chóng mang đến tiệm điện thoại để được nhân viên xử lý nhanh chóng.

» Tìm Hiểu: Gọi Messenger báo không trả lời là sao?

2. Do đang gọi Messenger nhưng bật loa ngoài 

Thực tế nhiều người vẫn gọi Messenger bật loa ngoài cho dễ nói chuyện. Tuy nhiên, với âm lượng khá lớn thì việc truyền tải âm thanh đến sẽ có tiếng rè hoặc bị lẫn tạp âm từ đối phương quá nhiều.

Cách khắc phục: Hạn chế việc bật loa ngoài khi gọi điện đồng thời nên giảm âm lượng khi gọi tránh nói quá lớn sẽ không nghe rõ âm thanh. Bên cạnh đó bạn cũng nên khuyên đối phương nói chuyện ở những nơi ít người để có thể dễ dàng nghe rõ hơn.

» Bật Mí: Cách gọi Messenger có hiệu ứng bên Instagram

3. Do lỗi mạng nên đường truyền không ổn định 

Gọi Messenger cần kết nối mạng ổn định thì mới có thể nói chuyện mượt mà suôn sẻ. Chính vì vậy nếu rơi vào trường hơp gọi điện online trên ứng dụng này mà bị rè thì có thể xuất phát từ nguyên nhân chính này.

Cách khắc phục: Đăng ký các gói cước ưu đãi data tốc độ cao để có thể truy cập internet ổn định hơn. Hiện nay nhà mạng triển khai nhiều gói 3G MobiFone data khủng, bạn có thể đăng ký để lướt web, giải trí, xem phim thả ga mà không lo bị giật, lag.

» Tham Khảo: Đăng ký gói 3G MobiFone không giới hạn truy cập thả ga

Hi vọng vói những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết được cách khắc phục gọi Messenger bị rè. Cùng cập nhật tin tức để xử lý ngay nhé! Và đừng quên theo dõi Blog để cập nhật những tin tức mới hơn.

>>> Tin liên quan: