Các chương trình khuyến mãi HOT đang đến gần mà các bạn đang phải loay hoay với lỗi A02 của Shopee? Lỗi này khiến người dùng vô cùng hoang mang và lo lắng khi không biết sẽ phải chốt đơn như thế nào? Vậy thì đừng lo, giải pháp xử lý sẽ có ngay dưới đây, giúp mọi người có thể thoải mái mua sắm.

A02 có thể được coi là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng và chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Hệ thống sẽ xuất hiện thông báo Tài khoản của bạn đã bị giới hạn mua và bán do vi phạm chính sách của Shopee. Và ai ai cũng muốn nhanh chóng khắc phục!

Cach khac phuc loi A02 Shopee nhu the nao

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi A02 trên Shopee

Giải đáp: Lỗi A02 trên Shopee là gì?

A02 là một trong những lỗi mà hiện nay rất nhiều người dùng khi mua sắm trên sàn thương mại điện tử Shopee gặp phải. Lỗi này xuất hiện khi hệ thống Shopee phát hiện người sử dụng cho dấu hiệu gian lận. Dấu hiệu dễ dàng nhất để nhận biết mình đang gặp lỗi là màn hình Shopee sẽ hiện thông báo ” A02: Tài khoản của bạn đã bị giới hạn mua và bán do vi phạm chính sách của Shopee”.

Tim hieu loi A02 tren Shopee la gi

Tìm hiểu lỗi A02 trên Shopee là gì?

Khi gặp phải lỗi này, mọi hoạt động mua hay bán trên Shopee sẽ không thể thực hiện được. Làm ảnh hưởng đến quá trình mua sắm, trải nghiệm của mọi người.

» Xem thêm: Lỗi F02 Shopee là gì? Cách xử lý như thế nào?

Những nguyên nhân dẫn đến lỗi A02 Shopee phổ biến

Bất cứ ai gặp phải lỗi A02 trên Shopee đều cực kỳ lo lắng và hoang mang, không biết nguyên nhân là do đâu. Thì trong thông báo đã trình bày, đó chính là tài khoản Shopee của bạn đã hành vi gian lận, kể cả người mua lẫn người bán:

1. Gian lận khi mua hàng

Để giúp người tiêu dùng mua sắm tiết kiệm, Shopee thường xuyên cho ra những voucher giảm giá cực kỳ hấp dẫn. Cũng chính vì thế mà đôi khi, nhiều người đã cố ý gian lận để tận dụng hết mã giảm giá. Như là tạo đơn hàng ảo, dùng nhiều thiết bị để đặt đơn, sử dụng một mã giảm giá nhiều lần,…

Điều này đã vô tình để hệ thống Shopee biết được mà đánh vi phạm. Sau đó, thông báo lỗi để khóa tài khoản, không cho tiếp tục mua hàng. Và tùy vào mức độ vi phạm mà tài khoản sẽ bị khóa trong những khoảng thời gian khác nhau.

2. Người bán cố ý gian lận

Không chỉ có người mua mà người bán cũng sẽ bị đánh lỗi A02 khi thực hiện những hành vi gian lận trên Shopee. Như là:

 • Cố ý tăng lượt đánh giá Shop hoặc đánh giá ảo.
 • Tạo đơn ảo để tăng lượt bán, hiển thị, tương tác cho sản phẩm.
 • Tạo đơn ảo để lừa đảo, chiếm dụng tiền, vật chất của Shopee, cố ý áp dụng các mã giảm giá do Shopee tài trợ hoặc các mã giảm giá do các đối tác của Shopee tài trợ.
 • Lạm dụng các chương trình khuyến mãi của Shopee hoặc đối tác của Shopee tổ chức trong từng thời kỳ.
 • Lạm dụng các chương trình ưu đãi miễn phí vận chuyển, mã giảm giá, Shopee Xu do Shopeehoặc các đối tác của Shopee tài trợ.
 • Thực hiện các giao dịch hoặc kêu gọi, hướng dẫn người mua hàng thực hiện các giao dịch ngoài nền tảng Shopee.

Tương tự với người mua mà người bán sẽ bị khóa tài khoản tùy vào mức độ nghiêm trọng. Nếu nặng thì có thể bị khóa luôn tài khoản bán hàng.

3. Hệ thống báo nhầm

Ngoài các hành vi gian lận của người mua, người bán thì đôi khi, nguyên nhân dẫn đến lỗi A02 là hệ thống Shopee báo nhầm. Có thể trong quá trình kiểm duyệt, Shopee đã vô tình nhận nhầm tài khoản của các bạn có hành vi gian lận, dẫn đến báo lỗi sai.

Đây là nguyên nhân khá hiếm gặp nhưng cũng không thể ngoại trừ khả năng xảy ra. Nên mọi người cũng nên chú ý nhé!

» Tìm hiểu: Điện thoại 1K trên Shopee có thật hay không?

Hướng dẫn khắc phục lỗi A02 của Shopee triệt để

Sau khi đã nắm chính xác được những nguyên nhân mà mình có thể gặp phải khi gặp lỗi A02 trên Shopee thì phủ chủ động xử lý ngay. Thì sẽ có 2 trường hợp:

1. Đối với trường hợp hệ thống báo nhầm

Khi các bạn mua bán hàng trên Shopee bình thường, tuân thủ mọi quy định nhưng lại bị hệ thống thông báo lỗi thì hãy gọi nhanh đến tổng đài chăm sóc khách hàng Shopee 1900 1221. Sau đó, khiếu nại về tình trạng tài khoản của mình. Nếu như “vô tội” thì sẽ nhanh chóng được mở khóa ngay và mua sắm lại bình thường.

2. Đối với trường hợp vi phạm chính sách Shopee

Lúc này thì người dùng chỉ có thể chờ đợi hệ thống mở khóa mà không có cách xử lý nào khác. Trong trường hợp vì vi phạm mức độ nặng mà hệ thống khóa luôn tài khoản thì chỉ còn cách tạo lại một nick mới. Lưu ý là phải sử dụng một số điện thoại hoàn toàn mới, chưa từng đăng ký Shopee trước đó.

Cach goi den tong dai CSKH Shopee khac phuc loi A02

Cách gọi tổng đài CSKH Shopee để khắc phục lỗi A02

» Giải đáp: Xóa tài khoản Shopee có dùng lại số điện thoại được không?

Những mẹo tránh phải lỗi A02 bạn nên nắm rõ

Như vậy, lỗi A02 cực kỳ là nghiêm trọng, có thể khiến tài khoản Shopee của người dùng bị khóa vĩnh viễn và không thể lấy lại. Vậy nên, để tránh gặp phải lỗi này trên tài khoản Shopee của mình, thì cần:

1. Đối với người mua

 • Sử dụng mã giảm giá thông minh, đúng quy định. Không cố ý hack mã giảm giá để mua hàng giá rẻ.
 • Không dùng các công cụ hack để thực hiện các hành vi gian lận khi mua hàng.
 • Đánh giá và tạo các đơn hàng một cách trung thực. Không tạo các đơn hàng ảo để sử dụng các ưu đãi trên Shopee.
 • Không sử dụng các ngôn từ nhạy cảm, thô tục khi mua sắm trên Shopee.
 • Nhận hàng đúng theo quy định, không cố ý boom hàng. Vì khi vượt quá số lần boom hàng cho phép, hệ thống Shopee cũng sẽ đánh giá vi phạm.

2. Đối với người bán

 • Không cố ý tạo những đánh giá, lượt bán ảo trên Shopee để tăng sự uy tín cho shop.
 • Không bán hàng giả, hàng cấm, vi phạm quy định của Shopee.
 • Mua bán văn minh, không thực hiện các hành vi giao dịch trái phép bên ngoài hệ thống Shopee.

» Chia sẻ: Cách kết bạn và nhắn tin trên Shopee cực đơn giản

Để không bị gián đoạn quá trình mua sắm của mình thì hãy chủ động khắc phục lỗi A02 trên Shopee ngay. Nhưng để chắc chắn không bị khóa tài khoản vĩnh viễn, mọi người nên mua bán đúng theo điều khoản trên Shopee. Đừng quên chia sẻ thông tin bổ ích này cho người thân, bạn bè của mình cùng biết nhé!