Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân là một trong những biên pháp nhằm bảo đảm sức khỏe người dân cũng như phục vụ cho công tác chống dịch Covid-19 đang lan rộng hiện nay. Theo thông tin mới nhất, bắt đầu từ ngày 10-3, tất cả người dân đều phải thực hiện khai báo y tếtrên toàn quốc. Cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

thuc hien khai bao y te toan dan

Hướng dẫn các bước khai báo y tế toàn dân nhằm chống dịch Covid-19

Hiện tại việc khai báo sức khỏe toàn dân đã bắt đầu được triển khai.Theo đó, cổng Hệ thống thông tin quản lý Khai báo y tế đã chính thức được mở để người dân có thể truy cập vào và khai báo chính xác nhất.

» Xem thêm: Cách phòng tránh nhiễm virus Covid-19 theo khuyến nghị của WHO

Để khai báo, bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào cổng khai báo điện tử theo đường link sau: https://suckhoetoandan.vn hoặc https://tokhaiyte.vn. Bạn có thể quét mã QR code ở cửa khẩu để vào biểu mẫu khai báo Y tế.

Bước 2: Tại giao diện chính của biểu mẫu trên Hệ thống thông tin quản lý Khai báo Y tếbạn sẽ tiến hành chọn ngôn ngữ để khai báo y tế với các ngôn ngữ: Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Hàn, Ý, Campuchia, Tiếng Pháp,..

cac khai bao y te toan dan

Bước 3: Đọc kĩ và điền chính xác các thông tin cần thiết trong biểu mẫu khai báo y tế (các ô có dấu “*” biểu thị việc bắt buộc phải nhập.

khai bao y te tranh lay nhiem covid-19

Bước 4: Nhập mã xác thực – mã bảo mật vào ô cuối cùng của tờ khai báo y tế.

lam the nao de thuc hien khai bao y te

Bước 5: Nhấn nút gởi lời khai và chờ đến khi màn hình xuất hiện thông báo “Trân trọng cảm ơn quý khách đã hoàn thành kiểm tra”.

huong dan khai bao y te toan dan

Bước 6: Người khai báo y tế sẽ đến nơi làm việc của nhân viên kiểm dịch y tế để lấy bản xác nhận trước khi qua quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Người dân nên làm gì khi phát hiện nhiễm Covid-19

Mỗi hộ gia đình, mỗi cá nhân phải là chiến binh trên mặt trận dịch bệnh. Mỗi cá nhân tự xác định, nếu là:

  • F0 (người được xác định nhiễm Covid-19) tức là ca dương tính thì đi điều trị, cố tự phục vụ để hạn chế lây cho mọi người
  • F1 (người nghi nhiễm, tiếp xúc với F0) : báo cho y tế quận và đi cách ly tại bệnh viện. Đồng thời tự báo cho F2 của mình.
  • F2(tiếp xúc với người nghi nhiễm F1) : báo cho y tế quận rồi làm theo hướng dẫn cách ly. Tự báo cho F3.
  • F3 (tiếp xúc F2): tự cách ly tại nhà.
  • F4, 5 (tiếp xúc F3 hoặc tiếp xúc F4) : theo dõi cập nhật tình hình các F trên.

» Xem thêm: 2 website cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 nhanh và chính xác nhất

Tình trạng F có thể thay đổi tùy kết quả xét nghiệm của các F trên nên cần báo y tế quận để nhận được thông tin sớm nhất.