Đại dịch Virus Corona đang trở nên hết sức nguy hiểm với diễn biến khó lường, để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình bạn cần phải có biện pháp phòng chống đối với dịch viêm phổi này. Một trong những cách phòng chống việc lây lan phổ biến được khá nhiều người áp dụng hiện nay đó chính đeo khẩu trang. Thế nhưng, với vô vàn những loại khẩu trang hiện nay, để tìm được khẩu trang chống virus Corona hiệu quả không phải là điều dễ dàng. Bài viết sau đây, blogvn.org sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc trên.

Những loại khẩu trang chống Virus Corona hiệu quả 

1/ Khẩu trang chống độc N95

Khẩu trang phòng độc N95 là khẩu trang có tác dụng chống virus Corona hiệu quả nhất hiện nay. Thực tế, tên của nó xuất phát từ khả năng ngăn chặn ít nhất 95% các hạt bụi mịn trong không khí, hiện có một số thương hiệu sản xuất khẩu trang N95 với các kích cỡ khác nhau.

khau trang N95

Với tác dụng lọc khí hai chiều, N95 sẽ giúp ngăn chặn hiệu quả các hạt bụi mịn và nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn trong không khí qua môi trường trung gian như nước bọt. Tuy có khả năng bảo vệ cơ thể tốt được đại dịch virus corona nhưng khẩu trang N95 lại rất khó đeo, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đeo đúng cách và chọn đúng kích cỡ phù hợp với khuôn mặt bạn.

2/ Khẩu trang y tế

Nếu bạn không có đủ điều kiện  sử dụng khẩu trang N95 (đơn giản là khó chịu khi đeo hoặc không mua được chúng), thì chỉ cần sử dụng khẩu trang y tế.

khau trang chong Virus Corona

Ở Đông Nam Á, nhiều người dân sử dụng khẩu trang y tế để bảo vệ bản thân khỏi khói bụi và ô nhiễm nhằm giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, nhưng thực tế loại khẩu trang này không được thiết kế để chặn các hạt bụi nhỏ (siêu mịn) trong không khí. Các nhà virus học cho biết khẩu trang y tế không thể ngăn chặn các loại virus bay lơ lửng trong không khí (bám trên các hạt mịn) xâm nhập vào cơ thể bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang ở nơi công cộng hoặc các khu vực đông người, thì có thể sử dụng khẩu trang y tế để ngăn những tia nước bọt văng ra từ người khác khi giao tiếp, các cơn ho hoặc hắt hơi đến bạn. Tuy nhiên, khẩu trang y tế chỉ nên sử dụng 1 lần duy nhất rồi vứt bỏ không nên sử dụng nhiều lần.

» Xem thêm: Hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế đúng cách, đúng quy chuẩn

3/ Khẩu trang vải 

Theo Quyền Cục trường Cục Y Tế ông Đặng Quang Tấn khằng định: “Không chỉ có khẩu trang y tế mới có thể phòng, chống được virus Corona mà các loại khẩu trang vải thông thường cũng có tác dụng. Các loại khẩu trang thông thường bằng vải cũng ngăn ngừa được virus Corona. Sau mỗi lần sử dụng thì chỉ việc giặt sạch bằng xà phòng, hong khô và tiếp tục sử dụng”.

khau trang nao chong virus corona?

Vì vậy, ngoài 2 loại trên, khẩu trang vải cũng là khẩu trang chống virus Corona hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

» Tham khảo: Số hotline hỗ trợ thông tin Virut Corona

Một vài lưu ý khi sử dụng khẩu trang chống Virus Corona 

  • Ngoài việc sử dụng khẩu trang để ngăn ngừa Virus Corona thì bạn cũng nên thực hiện những biên pháp phòng tránh khác như rửa tay thường xuyên, hạn chế đến nơi đông người, tránh tiếp xúc với người bệnh,.. để hạn chế lây nhiễm.
  • Để phát huy tác dụng phòng chống bệnh tối đa, bạn cần phải đeo khẩu trang đúng cách và đeo liên tục, vì khi đeo khi không sẽ không có hiệu quả.

» Xem thêm: Cách phòng chống Virus Corona theo khuyến nghị của WHO

Trên đây là những loại khẩu trang chống Virus Corona mà bạn có thể tham khảo và sử dụng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như gia đình.