Khi nào có bằng tốt nghiệp THPT chính thức 2022? Đây là điều quan tâm của rất nhiều thí sinh và phụ huynh hiện nay. Khi có kết quả thi THPT 2022, việc đầu tiên các em cần làm là nộp hồ sơ nhập học vào trường mình mong muốn. Tuy nhiên, cần có bằng tốt nghiệp THPT thì các em mới hoàn thành hồ sơ được.

Nếu chưa biết thời gian nhận bằng tốt nghiệp THPT thì hãy theo dõi thông tin dưới đây. Blog.vn sẽ thông tin chi tiết để các em được nắm rõ.

khi nao co bang tot nghiep thpt

Tìm Hiểu: Khi nào có bằng tốt nghiệp THPT chính thức 2022?

Khi nào có bằng tốt nghiệp THPT chính thức 2022?

Theo quy chế tuyển sinh năm 2022, sau khi công bố kết quả thi THPT quốc gia các trường sẽ tiến hành  cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp và trả học bạ cho thí sinh.

Các trường chịu trách nhiệm cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các giấy chứng nhận bản chính cho thí sinh, trong đó có bằng tốt nghiệp THPT 2022.  Giấy chứng nhận tốt nghiệp có hạn dùng trong 1 năm.

Hiện bộ GD-ĐT CHƯA công bố thời gian lấy bằng tốt nghiệp THPT 2022. Blog sẽ cập nhật thông tin ngay sau khi có thông báo.

» Xem Ngay: Thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2022

Nhận bằng tốt nghiệp THPT 2022 ở đâu?

Thí sinh học trường nào thì lấy bằng tốt nghiệp THPT 2022 tại trường đó. Trước tiên, thí sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để sử dụng làm hồ sơ xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Sau đó, sẽ nhận bằng tốt nghiệp THPT chính thức và tiến hành bổ sung sau.

Lưu ý: Khi nhận bằng chính thức, các em cần mang theo CMND hoặc thẻ căn cước chính chủ nhé!

» Tìm Hiểu: Cách tra điểm thi THPT 2022 theo tên, số báo danh Online

Điều kiện để nhận bằng tốt nhiệp THPT 2022

Để có thể nhận bằng tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh phải đảm bảo 2 điều kiện trên.:

  • Điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 trở lên.
  • Không bị hủy kết quả thi, hoàn thành các bài thi, các môn thi  không bị điểm liệt.

Bằng tốt nghiệp THPT 2022 có xếp loại không

Cũng giống như các năm trước bằng tốt nghiệp THPT 2022 có xếp loại theo các thứ tự: Trung bình – Khá – giỏi dựa vào điểm thi THPT 2022.

» Xem Ngay: Quy định làm tròn điểm tốt nghiệp THPT 2022

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp các thí sinh nắm rõ lịch trả bằng tốt nghiệp THPT 2022 và địa điểm nhận bằng.

>>> Tin liên quan: