Theo thông báo mới nhất của Bộ GD&ĐT, thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021 phải có căn cước công dân (CCCD). Vậy không có CMND/ CCCD có được thi tốt nghiệp THPT 2021? Đây là điều thắc mắc của tất cả thí sinh. Để giúp các em nắm rõ thông tin này, blogvn.org sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây.

>>> Tin liên quan:

khong co cmnd cccd co duoc thi tot nghiep thpt 2021

Không có CMND/ CCCD có được thi tốt nghiệp THPT 2021?

Thi tốt nghiệp THPT 2021 cần phải có thẻ căn cước công dân (CCCD)

Tại Công văn 1318/BGDĐT-QLCL ngày 05/4/2021 yêu cầu khi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh phải có Căn cước công dân. Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở GD&ĐT, các nhà trường thông báo và hướng dẫn để học sinh có thẻ căn cước công dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Thẻ căn cước sẽ có chức năng như một tài khoản để đăng nhập hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn mà đơn vị đăng ký sự thị sẽ cấp kèm với mật khẩu.

Các thí sinh đăng nhập vào hệ thống quản lý thi sẽ xem được: Thông tin đăng ký dự thi, kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng…. Nếu thông tin đăng ký dự thi sai thì phải phản hồi ngay trên hệ thống quản lý thi trước ngày 12/5/2021. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

» Xem Chi Tiết: Thời gian thi tốt nghiệp THPT 2021

Không có CMND/ CCCD có được thi tốt nghiệp THPT 2021?

Để tạo điều kiện cho thí sinh không có CMND/ CCCD, Bộ GD&ĐT cũng có phương án hỗ trợ riêng để các em có thể tham gia thi. Theo đó, hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Các thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng thì phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi.

Nhà trường và thầy cô sẽ hướng dẫn chi tiết thông tin cách đăng ký dự thị nên các thí sinh có thể hoàn toàn an tâm.

» Lưu Ngay: Những mốc thời gian thi THPT quốc gia 2021 MỚI nhất

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc thi tốt nghiệp THPT 2021 có cần CMND/ CCCD? và chúc các em hoàn thành tốt bài thi, đạt số điểm cao.