Quy định bổ sung ảnh chân dung chính chủ khiến cho các khách hàng vô cùng hoang mang. Dù đang dùng mạng nào Vinaphone, MobiFone hay Viettel người dùng cũng đều “đứng ngồi không yên”. Với các thuê bao đã nhận được tin nhắn, khách hàng tất nhiên sẽ phải đến cửa hàng bổ sung ảnh. Nhưng với các thuê bao không nhận được tin nhắn thì có phải bổ sung ảnh chân dung chính chủ không?.

cap nhat thong tin thue bao

Người đến cập nhật thông tin cực kỳ nhiều

Những thuê bao nào bắt buộc phải bổ sung ảnh chân dung chính chủ

Nghị định số 49/2017 sửa đổi, bổ sung Điều 15 của Nghị định số 25/2011, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật viễn thông vừa mới được ban hành ngày 24/4/2017 có những nội dung mới về sim chính chủ. Theo đó, người dùng sim di động bên cạnh yêu cầu bắt buộc về thông tin chính chủ chính xác còn cần phải bổ sung thêm ảnh chụp chân dung.

Nghị định cũng quy định các nhà mạng có thời gian thực hiện bổ sung thông tin cho thuê bao từ ngày 24/4/2017 đến 24/4/2018 (12 tháng). Cũng do đó, trong những ngày tháng 4/2018 vấn đề cập nhật thông tin thuê bao trở nên vô cùng nóng hổi. Nếu không đủ thông tin bạn sẽ bị chặn sim đang dùng.

Những thuê bao bắt buộc phải bổ sung ảnh chân dung chính chủ là những thuê bao có thông tin sim chưa chính xác, hoặc thiếu. Các nhà mạng sẽ rà soát trên hệ thống sẽ gửi tin nhắn về cho khách hàng để khách hàng đi cập nhật thông tin đồng thời bổ sung ảnh chân dung chính chủ.

>>> Xem thêm: Bạn có thể đăng ký bao nhiêu sim chính chủ

Dù là thuê bao trả trước hay trả sau, một khi đã nhận được tin nhắn từ nhà mạng bạn cần phải thực hiện bổ sung thông tin, bổ sung ảnh chân dung của mình.

Vậy đối với những thuê bao không nhận được tin nhắn thì sao?

Không nhận được tin nhắn có phải đi cập nhật ảnh

Không nhận được tin nhắn có phải đi bổ sung ảnh chân dung chính chủ?

Nếu thuê bao của bạn không nhận được tin nhắn yêu cầu đi bổ sung thông tin, cập nhật ảnh chính chủ. Bạn có thể thuộc 1 trong 2 trường hợp sau

  • Trường hợp 1: Thông tin thuê bao của bạn đã chính xác, đã có hình ảnh chứng minh rõ ràng nên không cần phải đi bổ sung ảnh chân dung chính chủ nữa.
  • Trường hợp 2: Nhà mạng chưa kịp gửi tin nhắn yêu cầu bổ sung ảnh chân dung chính chủ đến bạn. Có thể trong thời gian đến bạn sẽ nhận được tin nhắn.

Để xác định xem bạn thuộc trường hợp nào kịp thời sắp xếp thời gian bổ sung ảnh chân dung. Bạn có thể thực hiện kiểm tra theo các bước sau:

  • Bước 1: Soạn tin nhắn TTTB Gửi 1414

Đây là tin nhắn quan trọng để bạn xác định thông tin thuê bao của bạn đã đúng chưa. Nếu thông tin bị sai sót điều đương nhiên là bạn phải đến cửa hàng để cập nhật lại và bổ sung ảnh. Nếu thông tin đã đúng, bạn thực hiện bước 2.

  • Bước 2: Gọi tổng đài các nhà mạng để kiểm tra thông tin

Chỉ cần gọi đến tổng đài Vinaphone, tổng đài Viettel, số chăm sóc khách hàng MobiFone bạn sẽ được nhân viên kiểm tra trên hệ thống. Nếu đã đủ hoàn toàn thông tin, nhân viên sẽ thông báo cho bạn không cần đến cửa hàng để bô sung ảnh chính chủ.

>>> Gọi ngay: Số điện thoại tổng đài MobiFone kiểm tra thông tin chính chủ

Với thông tin trên đây, hi vọng bạn đã có thể giải đáp được lo lắng của mình không nhận được tin nhắn có phải đi bổ sung ảnh chính chủ