Lỗi không áp được mã Freeship Shopee khiến nhiều người dùng vô cùng khó chịu. Bởi sau khi chọn được món hàng ưng ý, việc không có mã miễn phí vận chuyển khiến giá trị đơn hàng tăng lên khá cao. Do đó, bạn sẽ phải trả một số tiền khá lớn để mua hàng với tâm lý không hề thoải mái.

Để giúp người mua có trải nghiệm tốt nhất, blogvn.org sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục chi tiết. Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhé!

khong ap duoc ma freeship shopee

Tại sao không dùng được mã freeship Shopee?

Tại sao không áp được mã Freeship Shopee?

Một tài khoản Shopee có thể nhận được nhiều mã vận chuyển miễn phí. Tuy nhiên, một số lại không dùng được mã mặc dù mã miễn phí vận chuyển đã được lưu sẵn trong ví. Nguyên nhân là vì:

  • Theo quy định, số lượt dùng miễn phí vận chuyển là có giới hạn cho mỗi tài khoản (3 lần/ ngày, 6 lần/ tuần). Và có thể thay đổi tùy theo các sự kiện khuyến mãi tại Shopee. Nếu sử dụng hết lượt theo quy định thì bạn sẽ không được dùng mã miễn phí vận chuyển được nữa.
  • Một đơn hàng được sử dụng tối đa 1 mã miễn phí vận chuyển và 2 loại mã giảm giá khác (không phải Mã miễn phí vận chuyển). Không được dùng 2 mã miễn phí vận chuyển cùng 1 lúc.
  • Mã miễn phí vận chuyển hết hạn, mỗi mã vận chuyển sẽ có thời gian sử dụng khác nhau. Nếu hết thời gian sử dụng thì bạn không thể sử dụng được.
  • Đối với một số mã miễn phí vận chuyển chỉ được sử dụng khi thanh toán qua ShopeePay. Không áp dụng với hình thức thanh toán khi nhận hàng.
  • Đơn hàng chưa đạt giá trị tối thiểu để áp dụng mã, tức là mỗi mã vận chuyển miễn phí sẽ có quy định giá trị tối thiểu của đơn hàng mới được dùng mã.
  • Mã chỉ áp dụng cho một số sản phẩm nhất định.

» Hướng dẫn: Cách mua nhiều hàng trên Shopee cùng lúc tiết kiệm mã Freeship

Cách khắc phục Shopee không áp dụng được mã miễn phí vận chuyển

Tuỳ vào mỗi nguyên nhân mà sẽ có cách khắc phục lỗi khác nhau, bạn hãy theo dõi ngay bên dưới nhé!

1. Mã FreeShip đã hết lượt dùng

Thông thường, mỗi ngày người dùng sẽ có 3 lượt dùng mã FreeShip tương ứng với 3 đơn hàng (Tối đa 6 lần/ tuần). Do đó, nếu đã hết lượt thì bạn sẽ không thể áp mã miễn phí vận chuyển được nữa.

  • Cách khắc phục: Chỉ cần đợi đến khi hệ thống làm mới lượt dùng mã FreeShip là đã có thể sử dụng.

2. Mã FreeShip chỉ áp dụng cho hình thức thanh toán nhất định

Các mã giảm giá hấp dẫn thường chỉ áp dụng cho các hình thức thanh toán trả trước như ví ShopeePay hoặc SpayLater. Đây là các loại ví điện tử khá phổ biến và được nhiều người sử dụng. Do đó, bạn có thể thử nếu chưa kích hoạt nhé!

  • Cách khắc phục: Thay đổi sang hình thức thanh toán phù hợp để áp dụng mã FreeShip.

» Giải đáp: Kích hoạt ví ShopeePay có an toàn không?

3. Mã FreeShip chỉ áp dụng cho loại sản phẩm nhất định

Vào mỗi tháng, hệ thống phân chia mã FreeShip tương ứng với danh mục sản phẩm để dành tặng cho khách hàng.

  • Cách khắc phục: Đọc kỹ thông tin mô tả mã FreeShip để chọn sản phẩm phù hợp nhất.

4. Chưa đạt giá trị đơn hàng tối thiểu

Giá trị đơn hàng càng cao, các loại mã miễn phí vận chuyển bạn có thể sử dụng càng nhiều. Vì vậy, bạn nên lựa chọn trước các sản phẩm cần mua để tính trước số tiền và áp được mã tiết kiệm nhất.

  • Cách khắc phục: Gộp các đơn hàng cùng 1 shop để tăng số tiền mua của mỗi đơn.

Hướng dẫn cách lưu mã Freeship, giảm giá vào ví Shopee

Mã miễn phí vận chuyển trên Shopee sẽ giúp người mua tiết kiệm được 1 khoản chi phí khi mua hàng. Hằng ngày Shoppe đều tặng mã miễn phí và được lưu sẵn. Bạn chỉ cần truy cập vào mục Tôi > Ví Voucher là có thể thấy được mã miễn phí.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các Chương trình Khuyến Mãi trên ứng dụng Shopee và bấm Lưu.

» Chi tiết: Cách săn mã Freeship 0đ trên Shopee mới nhất

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc vì sao không dùng được mã miễn phí vận chuyển trên Shopee?. Và chúc bạn có những trải nghiệm thú vị trên shopee.