Khử trùng khẩu trang bằng lò vi sóng phòng Covid-19 đang là giải pháp khử khuẩn khẩu trang được Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường thử nghiệm. Với cách làm này, người dân sẽ tiết kiệm tối đa chi phí mua khẩu trang vải mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và gia đình. Vậy cách làm cụ thể như thế nào? Cùng blogvn.org tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu để khử trùng khẩu trang bằng lò vi sóng

  • Lò vi sóng dùng riêng cho việc diệt khuẩn khẩu trang, không dùng chung cho việc làm nóng đồ ăn, công suất của lò ở mức 800W.
  • Dung dịch sát khuẩn hoặc muối ion, nước muối sinh lý 0,9%.

» Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách phân biệt khẩu trang y tế thật, giả

Hướng dẫn cách khử trùng khẩu trang bằng lò vi sóng phòng Covid-19

Bước 1: Trước hết dùng dung dịch có tính sát khuẩn, hay nước muối sinh lý xịt lên bề mặt trong và ngoài của khẩu trang để làm ẩm khẩu trang.

Bước 2: Cho khẩu trang vào lò vi sóng để mặt được xịt dung dịch sát khuẩn hướng lên trên, đặt lò ở chế độ chỉ sóng viba (không bật tính năng nướng) ở công suất 800W và quay trong vòng 1 phút.

Bước 3: Sau khi quay xong chờ một lúc để khẩu trang tỏa nhiệt, rồi cầm khẩu trang ra bằng cách cầm vào quai. Như vậy chúng ta đã có thể tái sử dụng lại khẩu trang.

Một vài lưu ý khi thực hiện khử trùng khẩu trang bằng lò vi sóng

  • Những thông số trên đã được Viện nghiên cứu kỹ lưỡng và đánh giá kiểm tra khẩu trang sau khi khử trùng, nên người dân không tự ý thay đổi, cần tuân thủ chính xác.
  • Loại khẩu trang được sử dụng cho phương pháp này là khẩu trang vải, khẩu trang y tế đạt chuẩn dùng 1 lần.
  • Không áp dụng phương pháp này với loại không rõ nguồn gốc, khẩu trang đặc biệt, vì có thể gây cháy khi quay trong lò vi sóng.
  • Khử trùng từng khẩu trang để đảm bảo an toàn khử khuẩn.
  • Trong quá trình khử khuẩn cần canh chừng để xử lý nhanh khi có vấn đề.

» Xem thêm: Những loại khẩu trang chống Virus Corona hiệu quả

Trên đây là cách khử trùng khẩu trang bằng lò vi sóng phòng Covid-19 đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Nên đặc biệt lưu ý trong quá trình khử khuẩn để đảm bảo an toán. Chúc bạn thực hiện thành công!