Khi di chuyển đến những nơi công cộng như bệnh viện, thang máy, siêu thị, nhà ga, sân bay,… bạn cần phải khử trùng quần áo cẩn thận để tiêu diệt virus Covid-19 hiệu quả. Ngoài ra khi tiếp xúc với người có triệu chứng nhiễm Covid-19 bạn phải ngay lập tức khử trùng quần áo khi vừa về tới nhà để hạn chế lây nhiễm. Dưới đây, blogvn.org sẽ hướng dẫn bạn cách khử trùng quần áo tiêu diệt Virus Covid-19 hiệu quả.

Hướng dẫn cách khử trùng quần áo tiêu diệt Virus Covid-19 hiệu quả

Bên cạnh việc đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch rửa tay khô, chúng ta còn cần phải khử trùng quần áo nếu vừa trở về nhà từ bệnh viện hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng nhiễm Covid-19.

khu trung quan ao tieu diet covid-19

  • Nếu quần áo được làm từ vật liệu chịu nhiệt cao, chúng ta có thể sử dụng phương pháp vật lý để khử trùng. Cụ thể, hãy để quần áo ở nhiệt độ 56 độ C trong 30 phút hoặc cho chúng vào máy sấy quần áo và điều chỉnh nhiệt độ trên 80 độ C và sấy trong 20 phút.
  • Nếu quần áo làm từ vật liệu chịu nhiệt kém, bạn có thể khử trùng chúng bằng cách sử dụng các loại nước xịt vải kháng khuẩn chuyên dụng hoặc ngâm trong hóa chất. Các loại hóa chất khử trùng phổ biến và được khuyên dùng bao gồm phenolic, muối ammoni bậc 4 hay các chất khử trùng chứa chlorine. Tuy nhiên, hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì trước khi dùng để đảm bảo an toàn cho cả sức khỏe và quần áo của bạn nhé.

» Xem thêm:  Biện pháp dọn sạch ‘ổ virus’ trong nhà tránh lây nhiễm Covid-19.

Một số cách phòng chống lây nhiễm Covid-19 

Trong diễn biến tình hình dịch căng thẳng hiện nay, người dân không nên quá lo lắng thay vào đó hãy thực hiện những biện pháp phòng tránh bệnh cơ bản sau để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

lam the nao de tieu diet vi khuan covid-19 tren quan ao?

  • Rửa tay thường xuyên bằng dung dịch chứa cồn hoặc với xà phòng và nước.
  • Đeo khẩu trang thường xuyên mỗi khi ra ngoài.
  • Hạn chế tụ tập, đi lại ở những nơi đông người.
  • Nếu cảm thấy không khỏe, hãy liên hệ ngay với đường dây nóng của bộ Y tế để biết được tư vấn và điều trị kịp thời.
  • Không nên du lịch ở những nơi đang có người nhiễm bệnh Covid-19.

» Xem thêm:  Virus Covid-19 tấn công cơ thể người bệnh từng ngày như thế nào?

Trên đây là hướng dẫn cách khử trùng quần áo tiêu diệt Virus Covid-19 hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Hãy chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19.