Làm căn cước công dân ở tỉnh khác được không?. Làm thẻ căn cước cho người ngoại tỉnh như thế nào? Đây là điều thắc mắc của nhiều người dân. Để giúp bạn giải đáp nhanh thắc mắc này, blogvn.org sẽ thông tin chi tiết trong nội dung dưới đây. Theo dõi ngay để có câu trả lời nhanh, chính xác nhất nhé!

lam can cuoc cong dan o tinh khac duoc khong

Làm căn cước công dân ở tỉnh khác được không?

Làm căn cước công dân ở tỉnh khác được không?

Nhiều người nghĩ rằng công dân ở địa phương khác hoàn toàn có thể làm CCCD  bất cứ tỉnh, thành phố nào trên cả nước. Tuy nhiên, Điều 16 Thông tư 07/2016/TT-BCA lại quy định rằng: Khi Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân chưa đi vào vận hành hoặc chưa thu thập đầy đủ thông tin về công dân thì thực hiện phân cấp giải quyết cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD như sau:

  • Cơ quan quản lý CCCD Công an cấp huyện và đơn vị hành chính tương đương tiếp nhận hồ sơ giải quyết các trường hợp cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD cho công dân có nơi đăng ký thường trú tại địa phương đó;
  • Cơ quan quản lý CCCD Công an cấp tỉnh tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ CCCD cho công dân có nơi đăng ký thường trú trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đó…

Hiện nay, Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Cơ sở dữ liệu căn cước công dân đều chưa đi vào vận hành. Như vậy, trên thực tế, công dân có hộ khẩu thường trú ở địa phương nào bắt buộc phải về địa phương đó để làm CCCD. Các tỉnh thành đang “ưu tiên” làm thẻ CCCD gắn chip cho các công dân có địa chỉ thường trú tại nơi sinh sống, tức là trong cùng tỉnh.

» Xem Ngay: Cách làm thẻ căn cước gắn chip qua Zalo đơn giản

Hồ sơ chuẩn bị làm thẻ CCCD gắn chip cho công dân ở tỉnh thành khác

Hồ sơ cần chuẩn bị khi làm thủ tục cấp căn cước công dân tại nơi tạm trú:

  • Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú;
  • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân (nếu có).

» Tìm Hiểu: Không làm thẻ căn cước công dân có được không?

Với những thông tin trên, chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm thẻ căn cước ở nơi tạm trú được không cũng như thể tục làm thẻ CCCD.