Hiện nay, thực trạng lừa đảo trên các sàn thương mại điện tử xảy ra khá thường xuyên. Trong đó, lừa đảo làm CTV Shopee Mall như chốt đơn, xử lý đơn hàng,.. đang được nhiều người quan tâm. Bởi những công việc này được quảng cáo là việc nhẹ lương cao nhằm đến các đối tượng như sinh viên, học sinh, mẹ bầu,…

Để nắm bắt rõ thông tin, bạn theo dõi ngay bài viết sau của blogvn.org nhé! Hãy trang bị đầy đủ kiến thức nhằm tránh các trường hợp bị lừa đảo qua mạng.

lua dao lam ctv shopee mall

Chiêu trò tuyển CTV Shopee Mall lừa đảo tinh vi

Công việc làm CTV Shopee Mall là gì?

Hiện nay, trên mạng xã hội đang rộ lên các quảng cáo về công việc làm CTV Shopee Mall. Trong đó, các công việc sẽ bao gồm chốt đơn, xử lý đơn hàng, đăng bài,… với cam kết “việc nhẹ lương cao”. Vậy thực hư làm CTV cho Shopee như thế nào?

Được biết, người tham gia phải thực hiện đặt mua các sản phẩm theo chỉ định và thanh toán tiền cho các sản phẩm đó. Tiếp sau đó, CTV sẽ được hoàn tiền thanh toán và cộng với mức hoa hồng tương ứng. Với công việc này, bạn có thể kiếm tiền dễ dàng ngay tại nhà mà không cần bỏ ra quá nhiều chi phí.

» Xem thêm: Shopee Mall có hàng giả không? Cách tránh?

Vậy làm cộng tác viên Shopee Mall có bị lừa không?

Câu trả lời là . Nhiều người báo cáo lại rằng, trong những lần đầu tiên CTV Shopee mua hàng sẽ được nhận lại tiền như đã nói. Tuy nhiên, khi bạn mua nhiều hơn với giá trị đơn ngày càng cao để nhận hoa hồng thì bên lừa đảo sẽ không trả lại tiền cho bạn nữa.

Thêm vào đó, đại diện Shopee đã khẳng định rằng không có chương trình tuyển dụng CTV Shopee nào. Sàn TMĐT Shopee cũng đã cảnh báo người dùng về trường hợp này. Bạn cần cập nhật thông tin và không được làm theo tránh mất hết tiền. Chính vì vậy, CTV Shopee Mall chính là cách thức lừa đảo trên không gian mạng của nhiều đối tượng.

» Hướng dẫn: Cách gọi tổng đài Shopee giải đáp mọi thắc mắc

Hướng dẫn cách lấy lại tiền khi bị lừa đảo làm CTV Shopee

Con số bị lừa đảo cũng không hề ít với số tiền khá nhiều. Có người mất khoảng vài trăm, có người lại mất cả vài chục triệu. Chiêu trò này nhiều người cho rằng “thả con tôm bắt con tép” của kẻ gian. Tuy nhiên nếu bị lừa đảo thì có thể lại tiền hay không?

Thật tiếc một khi đã bị lừa đảo trên không gian mạng thông qua chiêu trò chốt đơn nhận hoa hồng thì khách hàng không thể nào lấy tiền lại được. Vì vậy để xử lý được kẻ lừa đảo bạn cần phải trình báo với cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

» Cảnh giác: 6 hình thức lừa đảo qua Viber cực tinh vi

Hi vọng thông qua bài viết này sẽ giúp tất cả mọi người biết được cộng tác viên cho Shopee có lừa đảo không. Chắc chắn đây là chiêu trò lừa đảo nên hãy cẩn trọng và không để rơi vào trường hợp này nữa.