Ngày 14/7, Bộ GD&ĐT chính thức công bố điểm thi THPT quốc gia 2019, đây không chỉ là điều kiện xét tốt nghiệp mà còn là cách cửa vào đại học, cao đẳng của hơn 800.000 thí sinh trên cả nước. Tuy nhiên, kết quả thi sẽ không giống như nhau có thí sinh đạt điểm thấp, có thí sinh đạt điểm cao. Vậy làm gì khi điểm thi THPT quốc gia 2019 không như ý muốn? Các thí sinh không cần phải quá lo lắng nếu số điểm thi THPT không quá cao để đậu vào các trường mong muốn thì bạn vẫn còn vô số lựa chọn. Dưới đây là những lựa chọn bạn có thể tham khảo.

lam gi khi diem thi thpt quoc gia 2019 khong nhu y muon

Làm gì khi điểm thi THPT quốc gia 2019 không như ý muốn?

Làm gì khi điểm thi THPT quốc gia 2019 không như ý muốn?

1. Chọn xét tuyển học bạ

Chọn xét tuyển học bạ là giải pháp đầu tiên cho thí sinh có học lực tốt nhưng điểm thi lại không cao. Hiện nay, nhiều trường đã áp dụng cách này, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình một trường phù hợp, mở ra cho mình con đường Đại học mới.

Hồ sơ xét học bạ bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của từng nhà trường).
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

2. Điều chỉnh nguyện vọng (NV)

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh có thể điều chỉnh VN xét tuyển dựa trên ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu mà các trướng đại học công bố. Để có thể đánh giá được khả năng trúng tuyển của mình thì bên cạnh ngưỡng điểm xét tuyển tối thiểu này, thí sinh còn phải tham khảo điểm chuẩn của trường trong 2 – 3 năm liên tiếp.

Với quy chế không giới hạn số lượng NV đăng ký nhưng chỉ xét trúng tuyển một NV cao nhất, thí sinh nên dành các NV đầu cho ngành học, trường đại học mà mình yêu thích, đồng thời đặt thêm NV vào các trường thường có điểm chuẩn thấp hơn để “dự phòng”.

3. Chọn chương trình đào tạo quốc tế, cao đẳng nghề,… của các trường uy tín

Bên cạnh các trường đại học, thí sinh có thể tìm hiểu các chương trình cử nhân quốc tế hoặc cao đẳng nghề,… Tùy theo định hướng, sở thích của bản thân để hoàn thành bậc học và nhanh chóng tìm cho mình một công việc ổn định.

Còn nhiều cơ hội đang chờ đơn các em khi điểm thi THPT quốc gia 2019 không như ý muốn, vì thế đừng vội buồn mà hãy bình tĩnh lựa chọn cho mình con đường tốt hơn trong tương lai.

» Tin tức liên quan: