Làm KOL Shopee được bao nhiêu tiền? Hiện nay, cụm từ KOL chắc không còn gì xa lạ với giới trẻ sử dụng mạng xã hội nữa, đặc biệt là trên sàn thương mại điện tử Shopee. Không biết từ lúc nào, nó trở thành một công việc kiếm được mức thu nhập khá cao.

Do đó, nhiều người thắc mắc là không biết nghề KOL là làm những gì? Làm sao để trở thành một KOL Shopee? Tất cả các câu hỏi đó sẽ được blogvn.org trả lời trong bài viết dưới đây!

Lam KOL Shopee duoc bao nhieu tien

Làm KOL Shopee được bao nhiêu tiền?

KOL Shopee là làm việc gì?

KOL là từ viết tắt của Key Opinion Leader, là những người có sức ảnh hưởng, có nhiều lượt theo dõi trên những nền tảng xã hội. Họ có thể là ca sĩ, diễn viên, blogger,…Vì sức ảnh hưởng lớn nên trong giới Marketing rất cần họ. Các doanh nghiệp sẽ thuê những KOLs đó về để giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng. Từ đó, sản phẩm của họ sẽ đến gần hơn với người tiêu dùng nhờ độ nổi tiếng của KOLs.

Vậy KOL Shopee là gì? KOL Shopee (Shopee Affiliate) là một chương trình mà Shopee tổ chức ra, dành riêng cho các bạn KOLs hoạt động trên nền tảng Facebook, TikTok, Instagram,…Họ sẽ sáng tạo các nội dung như bài viết, video review sản phẩm và gắn link sản phẩm Shopee trên nền tảng mà mình sử dụng. Khi có khách hàng mua sản phẩm thông qua đường link đó, các bạn KOLs sẽ nhận được một mức “hoa hồng” tương ứng.

» Hướng dẫn: Lấy mã giới thiệu KOL Shopee cực dễ

Điều kiện để trở thành một KOL Shopee

Để trở thành một KOL Shopee thì trên bất kỳ nền tảng xã hội nào, người dùng phải có trên 5000 lượt Follower. Đối với một KOL, sẽ có nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào số lượt Follower nhiều hay ít. Các mức KOL và điều kiện được tổng hợp ở bảng dưới đây:

Mức KOLĐiều kiện
NANO KOLs< 10.000 Followers
Micro KOLs10.001 – 100.000 Followers
Macro KOLs100.001 – 500.000 Followers
Mega KOLs500.001 – 1.000.000 Followers
Top KOLs> 1.000.001 Followers

Làm KOL Shopee được bao nhiêu tiền?

Shopee sẽ là đơn vị chi trả tiền hoa hồng cho các KOLs, tiền hoa hồng phụ thuộc vào doanh thu bán sản phẩm mà KOL đó đã giới thiệu. Dưới đây là công thức tính tiền hoa hồng mà một KOL nhận được:

Tiền hoa hồng = [Giá trị thuần của đơn hàng]  x  [Tỷ lệ hoa hồng]

Trong đó :

  • Giá trị thuần của đơn hàng = [Tiền khách trả] – [(Phí vận chuyển) + (Phí giảm giá nếu có)]
  • Tỷ lệ hoa hồng: Mức tỷ lệ hoa hồng sẽ khác nhau tùy vào ngành hàng của sản phẩm.

» Lưu ngay: Mẹo tính tỉ lệ % tăng giảm cực dễ nhớ

Những lợi ích khi trở thành KOL Shopee

  • Nhận được tiền hoa hồng từ các nhãn hàng.
  • Có nguồn thu nhập mà không cần bỏ vốn.
  • Là người được sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp miễn phí.
  • Thõa sức sáng tạo nội dung trên cái bài viết, video để quảng bá sản phẩm.
  • Được gặp, tiếp xúc với những người nổi tiếng mà bình thường bản thân khó có thể gặp được.

» Bạn đã biết: Lịch Shopee sale mới nhất hàng tháng hay chưa?

Đến đây thì chắc là mọi người đã hiểu nghề KOL Shopee là gì. Là một nghề đòi hỏi sự sáng tạo cao và độ ảnh hưởng của bản thân thì làm KOL Shopee được bao nhiêu tiền là một điều khiến cho ai cũng quan tâm. Đây là một nghề rất có tiềm năng phát triển trong tương lai, đáng được cân nhắc.