Làm sao biết mình trúng tuyển Đại học năm 2020? Là mối quan tâm của không ít thí sinh hiện nay. Bởi dù điểm thi cao nhưng không đạt được đủ điều kiện đề ra như điểm chuẩn hoặc chỉ tiêu tuyển sinh thì bạn cũng không đậu Đại học. Để biết thêm thông tin chi tiết theo dõi bài viết sau của blogvn.org nhé.

lam the nao biet minh co dau dai hoc 2020?

Làm sao biết mình trúng tuyển Đại học năm 2020?

Làm sao biết mình trúng tuyển Đại học năm 2020?

Cách đơn giản nhất để biết trước mình có trúng tuyển Đại học hay là dựa vào 3 yếu tố chính sau:

  • Số điểm của bạn vượt quá hoặc bằng điểm chuẩn của ngành mình đã đăng ký
  • Tên của bạn có trong danh sách trúng tuyển do trường đại học đã đăng ký công bố
  • Những thí sinh trúng tuyển đều sẽ có giấy báo nhập học gửi về địa chỉ của thí sinh. Bạn có thể chờ giấy báo nhập học để chuẩn bị hồ sơ nhập học.

Nếu đảm bảo 3 điều kiện thì chúc mừng bạn đã chính thức đậu Đại học, tuy nhiên bạn cần phải xem trong danh sách trúng tuyển của trường có tên bạn hay không.

Nhiều trường trong giờ phút cuối có thể thay đổi điểm chuẩn bất ngờ vì nhiều lý do nên để chắc chắn cần xem trong danh sách trúng tuyển được công bố công khai ở trường.

» Xem thêm: Có thể thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2020 không?

Sau khi biết điểm THPT 2020 cần làm gì? 

Khi đã biết được điểm thi THPT 2020 của mình bạn cần chờ các trường Đại học công bố điểm chuẩn. Dựa vào điểm chuẩn cũng như danh sách thí sinh trúng tuyển được nhà trường công bố để biết bản thân có đậu Đại học không.

  • Sau khi biết mình đậu bạn cần làm thủ tục nhập học theo quy định của mỗi trường đã đăng ký trước đó.
  • Trường hợp thí sinh không xác nhận nhập học thì vẫn có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung. Tuy nhiên cũng cần lưu ý: khi đăng ký xét tuyển, các em cần cân nhắc lựa chọn các ngành, trường yêu thích để đảm bảo khi trúng tuyển có thể yên tâm xác nhận nhập học vào trường.

» Xem thêm: Thủ tục nhập học sau khi trúng tuyển Đại học 2020

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc làm sao biết mình trúng tuyển Đại học năm 2020? để chủ động trong việc xác nhận nhập học.