Trên tất cả các phương tiện truyền thông đều cảnh báo về chiêu trò lừa đảo trên Tiki, Shopee, Lazada… Đánh vào tâm lý tò mò và lòng tham nên nhiều người dùng đã bị lừa đảo với số tiền lên đến hàng tỷ đồng. Mới đây, trên sàn TMĐT Lazada đang rộ tin Lazada Customer Service Viber lừa đảo. Vậy thông tin này có đúng không? Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy xem ngay nội dung dưới đây của Blogvn.vn.

Theo phản ánh, họ thường nhận được SMS tự xưng là nhân viên Lazada Customer Service và gửi yêu cầu kết bạn qua Viber. Sau khi hết bạn thành công, chúng sẽ gợi ý bạn làm nhiệm vụ với ưu đãi lên đến 50% tổng giá trị.

lazada customer service viber lua dao

Giải đáp: Lazada Customer Service Viber lừa đảo không?

Lazada Customer Service là gì?

Lazada Customer Service được dịch là dịch vụ chăm sóc khách hàng của Lazada. Tại đây, bạn sẽ được giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn hàng, khiếu nại shop…

Hiện dịch vụ giải đáp – hỗ trợ khách hàng của Lazada chỉ được triển khai qua 2 kênh chính thống là website www.lazada.vn/helpcenter; và tổng đài 19006509.

» Bật mí: Cách tìm Voucher giảm giá Lazada cực đơn giản

Lazada Customer Service Viber lừa đảo không?

Trả lời: Lazada Customer Service Viber chính là lừa đảo. Như đã cập nhật ở trên, hiện bạn chỉ có thể liên hệ đên Lazada qua web và hotline mà thôi. Vì vậy, nếu bạn nhận được tin nhắn từ Lazada Customer Service Viber thì chắc chắn rằng đó chính là lừa đảo.

Để nắm rõ hơn, bạn có thể tham khảo chiêu trò lừa đảo của chúng như sau:

  • Bước 1: Đăng bài quảng cáo trên TikTok, Facebook… giới thiệu công việc làm nhiệm vụ online và nhận hoa hồng.
  • Bước 2: Khi liên hệ với họ, bạn sẽ được cung cấp số điện thoại để kết bạn với Lazada Customer Service Viber.
  • Bước 3: Sau khi kết bạn thành công, bạn sẽ được đưa vào 1 nhóm làm nhiệm vụ chốt đơn online.
  • Bước 4: Ban đầu, đối phương sẽ cho bạn một khoản tiền để lấy lòng tin. Sau đó sẽ yêu cầu nạp tiền để kích hoạt tài khoản. Hoặc dụ dỗ bạn mua hàng trước sau đó được trả lại tiền cộng hoa hồng.

Sau khi bạn thực hiện 1 – 2 nhiệm vụ và nhận đủ hoa hồng. Đến nhiệm vụ tiếp theo sẽ yêu cầu bạn nạp tiền nhiều hơn để nhận hoa hồng nhiều hơn. Nếu bạn nạp đủ số tiền mà bọn chúng mong muốn thì sẽ khoá tài khoản và bạn không thể rút được tiền nữa.

» Liên hệ: CSKH Lazada khi gặp những tình huống lừa đảo trên

Một số chiêu trò lừa đảo trên Lazada khác bạn cần biết

Ngoài hình thức Lazada Customer Service lừa đảo trên, bạn cũng nên cảnh giác các trường hợp sau:

  • Tự nhận là nhân viên Lazada hỗ trợ về việc đổi trả về đơn hàng Lazada. Chúng hứa thu hồi và hoàn tiền/đền tiền gấp 3 lần, sau đó lừa bạn bấm vào link lạ để chiếm đoạt tài sản.
  • Gửi tin nhắn/cuộc gọi với nội dung “Bạn được nhận một phần quà vì bạn là khách hàng may mắn trúng thưởng của chương trình nào đó” hoặc “Bạn là khách hàng thân thiết”… Và yêu cầu bạn trả tiền phí vấn chuyển trước.
  • Kêu gọi người dùng liên kết ví điện tử với tài khoản Lazada để nhận Voucher/Mã giảm giá thông qua quét mã QR trên các trang web không chính thống.
  • Tự nhận là nhân viên đến từ công ty TNHH QC Lazada và gọi đến số điện thoại/ zalo/ viber của bạn để giới thiệu, gửi link khảo sát về chương trình tri ân tặng quà.

» Tham khảo: Cách đổi trả sản phẩm trên Lazada đảm bảo thành công 100%

Như vậy, câu hỏi Lazada Customer Service Viber lừa đảo không đã được giải đáp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh nhất.