Năm 2021, tại Đồng Tháp có 3 địa điểm bắn pháo hoa chào mừng năm mới. Ngoài chương trình bắn pháo hoa còn có các chương trình nghệ thuật đặc sắc. Chi tiết thông tin lịch bắn pháo hoa 2021 Đồng Tháp sẽ được blogvn.org cập nhật chi tiết trong nội dung dưới đây.

lich ban phao hoa 2021 dong thap

Lịch bắn pháo hoa 2021 Đồng Tháp chính xác nhất

Đồng Tháp không bắn pháo hoa đêm giao thừa để phòng dịch Covid-19

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng chỉ đạo dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa tại 3 thành phố Cao Lãnh, Sa Đéc, Hồng Ngự và dừng chương trình văn nghệ đón chào năm mới.

Tỉnh ủy Đồng Tháp đã có công văn yêu cầu các địa phương và ban, ngành tỉnh tạm dừng hoạt động mừng Đảng – mừng Xuân tập trung đông người trên địa bàn để phòng chống dịch COVID-19.

Riêng đường hoa xuân TP Cao Lãnh với chủ đề “Mùa xuân và quê hương” vẫn khai mạc chiều 8-2 (27 Tết) và phục vụ nhu cầu khách tham quan đến ngày 16-2 (mùng 5 Tết).

Thành phố Cao Lãnh cũng chủ trương hỗ trợ giảm 50% tiền mặt bằng với tổng số tiền gần 200 triệu đồng cho các hộ bán hoa tại chợ hoa xuân TP Cao Lãnh, với hi vọng giảm bớt phần nào gánh nặng cho người bán, từ đó giá cả cũng đỡ hơn với người mua.

Lịch bắn pháo hoa 2021 Đồng Tháp trước đó

Đêm 11/2 (30 Tết), Tỉnh Đồng Tháp sẽ có lễ hội mừng Đảng – Mừng Xuân gắn với 91 năm ngày thành lập ĐCSVN và chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tại 3 thành phố: Cao Lãnh, Sa Đéc và Hồng Ngự. Cụ thể thông tin như sau:

  • UBND TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) sẽ tổ chức lễ giao thừa và chương trình nghệ thuật mừng Đảng – mừng Xuân vào lúc 20h, ngày 11/02/2021 (nhằm ngày 30 tháng chạp âm lịch), tại Quảng trường Văn Miếu, phường 1, TP. Cao Lãnh. Giờ bắn pháo hoa ở Cao Lãnh là 0h00 phút ngày 12/2/2021, thời lượng bắn kèo dài trong vòng .15 phút
  • Tại Công viên Sa Đéc cũng sẽ diễn ra chương trình khai mạc Lễ hội Hoa Xuân năm 2021. Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong đêm giao thừa, chính quyền TP. Sa Đéc đã xây dựng Chương trình văn nghệ đặc biệt đón chào năm mới 2021.
  • Huyện Tháp Mười được UBND tỉnh thống nhất bắn pháo hoa vào lúc 22h đêm 30 Tết tại đường Lê Đức Thọ, khu dân cư bờ đông, khóm 1, thị trấn Mỹ An.

» Xem Thêm: Lịch bắn pháo hoa 2021 Cần Thơ chi tiết nhất

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch covid, thành phố Đồng Tháp quyết định dừng bắn pháo hoa tại các địa điểm trên. Và không tổ chức truyền hình trực tiếp pháo hoa. Cũng thống nhất hủy bỏ các sự kiện, chương trình trước, trong và sau Tết có đông người như ca nhạc chào năm mới, hội trại tòng quân, gặp gỡ doanh nghiệp, doanh nhân đầu năm.

Riêng đường hoa xuân TP Cao Lãnh với chủ đề “Mùa xuân và quê hương” vẫn khai mạc chiều 8-2 (27 Tết) và phục vụ nhu cầu khách tham quan đến ngày 16-2 (mùng 5 Tết).

Các hoạt động khác tại Đồng Tháp

Từ ngày 23 tháng Chạp đến hết mùng 10 Tết, Đồng Tháp còn diễn ra các chuỗi sự kiện văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, du lịch; thăm, chúc Tết lãnh đạo đã nghỉ hưu, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công cách mạng; họp mặt tôn giáo, doanh nghiệp; phát động tuần lễ cao điểm vệ sinh xanh-sạch-đẹp và an toàn thực phẩm phạm vi toàn tỉnh.

» Bạn Đã Biết: Lịch bắn pháo hoa 2021 An Giang – Tết Nguyên đán Tân Sửu

Trên đây là thông tin Đồng Tháp bắn pháo hoa 2021, hi vọng đã giúp bạn tìm được cho mình vị trí đẹp nhất để thưởng thức trọn vẹn màn bắn pháo hoa.