Lịch thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra vào thời gian nào? Chắc hẳn là thắc mắc chung của các em học sinh cũng như bậc phụ huynh hiện nay. Trước tình hình dịch virus Corona đang diễn ra phức tạp, Bộ Giáo dục đã đưa ra chỉ thị cho học sinh – sinh viên nghỉ học kéo dài, việc đó cũng đồng nghĩa chương trình học, lịch thi học kì và lịch thi THPT Quốc gia sẽ có sự thay đổi so với năm trước. Để biết thêm thông tin chi tiết về thời gian thi cụ thể, cùng blogvn.org tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Lịch thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra vào thời gian nào?

Dịch Covid-19 đang khiến hàng triệu học sinh, sinh viên (HS-SV) cả nước đồng loạt nghỉ học. Việc này khiến Bộ GD-ĐT phải lên kế hoạch kéo dài thời gian năm học 2019-2020 từ 2-3 tuần, đồng nghĩa với kỳ thi quan trọng nhất trong năm là kỳ thi THPT quốc gia sẽ phải lùi lại với thời gian tương ứng.

lich thi THPT Quoc gia 2020 moi nhat

Theo thông tin của Báo Người Lao Động, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đang xây dựng các phương án thi THPT quốc gia từ ngày 8 đến 11/08-2020, lùi lại so với lịch thi hằng năm là cuối tháng 6-2020.

Kỳ thi sẽ được diễn ra trong tháng 8 – 2020 dời lại gần 2 tháng so với trước đây. Vì vậy, các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh hãy truy cập blogvn.org để cập nhật thông tin mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia mới nhất nhé.

Những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), tuyển sinh 2020 sẽ có một số dự kiến thay đổi so với 2019. Cụ thể:

thay doi lich thi THPT Quoc gia 2020

  • Quy chế tuyển sinh sẽ tích hợp các nội dung điều chỉnh tuyển sinh đào tạo chính quy, vừa làm vừa học, văn bằng 2… vào cùng một quy chế tuyển sinh trình độ đại học, trình độ cao đẳng ngành Giáo dục Mầm non để dễ tra cứu, áp dụng.
  • Đối với các ngành đào tạo giáo viên và các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học, điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT trình độ đại học phải tối thiểu là 8,0 trở lên.
  • Bộ sẽ không giao chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo sư phạm trình độ trung cấp; trình độ cao đẳng, chỉ giao chỉ tiêu đào tạo giáo viên mầm non.
  • Ngoài ra, thí sinh sẽ tiếp tục được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).
  • Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhiều trường/ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất.
  • Bên cạnh đó, năm 2020 cũng sẽ quy định chế tài chặt chẽ đối với các trường vi phạm, đối với cán bộ, công chức, người lao động và thí sinh vi phạm, đặc biệt là thí sinh gian lận, liên quan đến gian lận trong thi, tuyển sinh…

» Tham khảo: Đăng ký nhận thông báo điểm thi THPT miễn phí qua điện thoại

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc lịch thi THPT quốc gia năm 2020 sẽ diễn ra vào thời gian nào? để sắp xếp thời gian và lịch học, ôn thi cho phù hợp.

phan mem quan ly spa nao tot