Lừa đảo tặng quà tri ân khách hàng là chiêu trò khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, với sự biến thể và nhiều chiêu trò khác nhau thì mỗi ngày vẫn có rất nhiều người sa vào cái bẫy giăng sẵn này. Một trong những hình thức lừa đảo mới đó chính là lừa đảo qua Telegram tặng quà miễn phí.

Vậy lừa đảo qua Telegram có gì khác so với lừa đảo qua các cuộc gọi di động hay các kênh khác. Cùng blogvn.org tìm hiểu và chủ động phòng tránh các chiêu trò lừa đảo trên telegram ngay bạn nhé!

lua dao qua Telegram

Cảnh báo các chiêu trò lừa đảo qua Telegram

Telegram là gì?

Telegram là ứng dụng nhắn tin hoàn toàn miễn phí. Ứng dụng được sử dụng để kết nối thông qua các tin nhắn bằng văn bản, ảnh, giọng nói… giữa người với người, được cài đặt trên điện thoại, máy tính… Bạn có thể hiểu đơn giản đây là ứng dụng nhắn tin tương tự như Messenger hay Zalo,…

» Hướng dẫn: Tạo tài khoản Telegram không cần số điện thoại miễn phí

Lừa đảo qua Telegram tặng quà miễn phí

Rất nhiều người dùng hiện nay liên tục lên tiếng về tình trạng bị lừa đảo nhận quà qua Telegram. Dưới đây sẽ là chi tiết cách hoạt động của bọn chúng bạn nên tham khảo để tránh bị sập bẫy nhé!

1. Xây dựng lòng tin

Khi gia nhập vào telegram bạn sẽ được add vào 1 nhóm có rất đông số lượng thành viên tham gia và được thông báo đây là các thành viên cũng được nhận quà. Trong quá trình tham gia sẽ liên tục có những tương tác thành công hay đã nhận được quà, cám ơn hệ thống,…

Các đối tượng thông qua group này khiến người dùng tin tưởng và chủ động thực hiện các thao tác nhận quà.

2. Tiến hành chiêu trò lừa đảo

Cách lừa đảo qua telegram rất linh hoạt và chuyên nghiệp, chiêu trò phổ biến hiện nay đó chính là:

  • Bước 1: Các đối tượng xấu sẽ thực hiện gọi ra cho bạn, tự xưng là công ty ABC… gì đó. Và hiện công ty đang có chương trình tri ân khách hàng nên muốn gửi quà tặng đến cho bạn. Công ty tặng quà thường là công ty điện máy, thời trang, mỹ phẩm,…
  • Bước 2: Các đối tượng hướng dẫn người dùng cách chọn quà và hướng người dùng qua kênh Telegram.
  • Bước 3: Các đối tượng yêu cầu người dùng cung cấp các thông tin địa chỉ để t xác thực, tiếp đó sẽ gửi 1 link gọi là “Link chọn quà” mà cần phải sử dụng telegram mới mở được.
lua dao qua Telegram

Chiêu trò lừa đảo qua telegram

  • Bước 4: Khi người dùng mở link chọn quà thì đồng thời cũng sẽ có những nhiệm vụ hoặc những mini game cần hoàn thành. Hoàn thành càng nhiều quà tặng càng cao với giá trị được giới thiệu lên đến hàng trăm triệu đồng. Và khi thực hiện nhiệm vụ thì khách hàng cần phải chuyển tiền đến 1 tài khoản lạ số tiền này gọi là phí tham gia. Tùy vào nhiệm vụ mà số tiền có thể từ vài trăm đến vài triệu hoặc cao hơn.

Tình trạng bị lừa qua telegram hiện nay rất phổ biến. Vậy nên để phòng tránh bạn hãy chủ động chia sẻ những thông tin này đến bạn bè người thân của mình nhé.

» Cảnh giác: Lừa đảo CTV Shopee Mall cực tinh vi hiện nay

Bài viết vừa thông tin chi tiết đến bạn các chiêu trò lừa đảo qua Telegram nhận quà miễn phí. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích giúp bạn tránh được những tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản hiện nay!