Ứng tiền VinaPhone là một trong những dịch vụ tiện ích mà VinaPhone triển khai dành tặng cho khách hàng. Nếu bạn đang cần liên lạc gấp mà tài khoản lại không đủ tiền để thực hiện thì dich vụ ứng tiền sẽ luôn là lựa chọn số  1 cho bạn. Nhưng không phải thuê bao nào cũng có thể thực hiện ứng tiền thành công. Để tìm hiểu kỹ hơn các bạn hãy cùng tham khảo bài viết 6 lý do khiến thuê bao VinaPhone không ứng tiền thành công sau đây nhé!

Vì sao không ứng tiền Vina được

6 Lý do khiến thuê bao VinaPhone không ứng tiền thành công

1. Do thời gian sử dụng của thuê bao VinaPhone bạn chưa đủ

  • Một trong những điều kiện tiên quyết để thuê bao di động của ban được ứng tiền đó là Sim di dộng của bạn phải động động trên 3 tháng (tính từ ngày kích hoạt sim). Nếu sim của bạn hoạt động chưa đủ thời gian quy định thì sẽ không thể ứng tiền được
  • Để kiểm tra thời gian sử dụng của sim Vinaphone mình đang sử dụng, bạn chỉ cần bấm *110# hoặc liên hệ đến tổng đài VinaPhone để được hỗ trợ trực tiếp.

Lưu ý: Dịch vụ ứng tiền VinaPhone chỉ dành cho các thuê bao di động trả trước, nếu bạn là thuê bao trả sau thì sẽ không thực hiện được.

2. Do thuê bao của bạn đang bị chặn chiều liên lạc

Nếu thuê bao của bạn đang bị chặn 1 chiều, 2 chiều hay đang trong thời gian giam giữ số của nhà mạng thì sẽ thông thể thực hiện ứng tiền thành công được. Trong trường hợp này bạn cần phải nạp thẻ để được mở khóa chiều liên lạc cho thuê bao.

» Xem ngay: Các chương trình khuyến mãi 20% thẻ nạp VinaPhone mới nhất.

3. Do cước tiêu dùng của thuê bao VinaPhone bạn chưa đủ

Để có thể thực hiện ứng tiền Vina thành công thì thuê bao bạn cần phải tiêu dùng ít nhất 15.000đ trong tài khoản chính ở tháng kề trước đó. Và có thực hiện nạp thẻ vào tài khoản trong 2 tháng gần nhất với mệnh giá tối thiểu là 10.000đ.

4. Do số dư trong tài khoản của bạn chưa đủ điều kiện

  • Số dư của thuê bao đủ điều kiện để ứng tiền là khi số tiền trong TKC (tài khoản chính) bạn phải bằng hoặc nhỏ hơn 5.000đ. Nếu tài khoản của bạn lớn hơn 5.000đ thì sẽ không thể thực hiện ứng được nhé
  • Để kiểm tra số tiền trong tài khoản chính của thuê bao bạn chỉ cần soạn *101#

5. Do thuê bao còn nợ tiền đã ứng

Một trong những lý do phổ biến khác khiến cho thuê bao VinaPhone của bạn không thể ứng tiền thành công đó là bạn chưa hoàn trả lại số tiền đã ứng trước đó. Nếu bạn đã thực hiện ứng tiền trước đó và chưa hoàn trả thì cần nạp thẻ ngay. Sau khi bạn nạp thẻ thành công, nhà mạng VinaPhone sẽ tự động trừ số tiền mà bạn đã ứng trước đó.

6. Do bạn thực hiện ứng tiền VinaPhone sai cú pháp

Lý do cuối cùng khiến bạn không thể ứng tiền thành công đó là do bạn thao tác ứng tiền sai cú pháp.

Hướng dẫn 3 cú pháp ứng tiền VinaPhone thông dụng nhất hiện nay.

  • Cách 1: Tháo tác trên bàn phím : *1576#OK.
  • Cách 2: Soạn tin nhắn theo cú pháp: UT gửi 1576.
  • Cách 3: Soạn tin nhắn theo cú pháp:  UTD gửi 1576.

Lưu ý: Số tiền ứng được VinaPhone sẽ cộng trực tiếp vào tài khoản chính của thuê bao. Ban có thể sử dụng số tiền đó để liên lạc nội mạng, ngoại mạng hay đăng ký 3G VinaPhone, 4G VinaPhone,….

Vừa rồi là 6 lý do khiến bạn ứng tiền VinaPhone không thành công. Mong rằng bạn sẽ tìm được nguyên nhân khiến cho thuê bao của mình ứng tiền không thành công và tìm được hướng giải quyết nhé!

» Tham khảo: