Để giúp bạn thuận tiện hơn trong việc nhận thư, bưu phẩm khi mua online quốc tế, Blog Chia Sẻ sẽ cập nhật đầy đủ các Mã bưu chính, mã Zip Code Việt Nam tại 63 tỉnh thành. Nắm cụ thể mã bưu chính, mã Zip Code tại nơi mình sinh sống sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận được đồ của mình, tránh được tính trạng thất lạc. Tìm hiểu cụ thể thông tin Mã bưu chính, mã Zip Code Việt Nam dưới đây nhé!

ma buu chinh ma zip code viet nam 2019 tai 63 tinh thanh

Mã bưu chính, mã Zip Code Việt Nam tại 63 tỉnh thành

Mã bưu chính là gì?

Mã bưu chính còn được gọi với nhiều cái tên khác như: Zip Postal Code, Zip Code, Postal Code,…là hệ thống mã được quy định bởi liên hiệp bưu chính toàn cầu, giúp định vị khi chuyển thư, bưu phẩm, hoặc dùng để khai báo khi đăng ký các thông tin trên mạng mà yêu cầu mã số này. Và là một chuỗi ký tự viết bằng chữ, hoặc bằng số hay tổ hợp của số và chữ, được viết bổ sung vào địa chỉ nhận thư với mục đích tự động xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm.

Bộ mã bưu chính Việt Nam gồm 5 ký tự số được cập nhật mới nhất cho 63 tỉnh thành Việt Nam đã được áp dụng kể từ ngày 1/1/2018. Trước đây, Bộ mã bưu chính Việt Nam là 6 ký tự.

Quy định đánh Zipcode Việt Nam

Mã bưu chính quốc gia bao gồm t​ập hợp 05 (năm) ký tự số:

  • Ký tự đầu tiên xác định Mã vùng từ 0-9 02
  • Ký tự đầu tiên xác định tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 03 hoặc 04
  • Ký tự đầu tiên xác định quận, huyện và đơn vị hành chính tương đương. 05
  • Ký tự xác định đối tượng gán Mã bưu chính quốc gia.
ma buu chinh ma zip code viet nam 2019

Quy định đánh Zipcode Việt Nam

Bạn có thể tra cứu mã bưu chính quốc gia tại các trang thông tin điện tử: http://mabuuchinh.vn; http://postcode.vn

Danh sách mã bưu chính, mã Zip Code Việt Nam tại 63 tỉnh thành

Trên đây là thông tin về Mã bưu chính, mã Zip Code Việt Nam, hi vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng xác định tên tỉnh thành hoặc quận, huyện nơi bạn sinh sống và chọn Bưu Cục để lấy mã.

» Tin tức liên quan: