Làm thế nào để khắc phục mạng 4G MobiFone khi bị chập chờn, yếu? Là mối quan tâm hàng đầu của nhiều thuê bao hiện nay. Tình trạng này xảy ra khá phổ biến khiến cho quá trình truy cập internet của nhiều thuê bao bị gián đoạn giữa chừng ảnh hưởng đến công việc cá nhân khác. Hãy cùng blogvn.org tìm nguyên nhân cũng như cách khắc phục qua bài viết sau nhé.

mang 4G MobiFone yeu

Làm thế nào để khắc phục mạng 4G MobiFone khi bị chập chờn, mất sóng?

Cách khắc phục mạng 4G MobiFone bị chập chờn, yếu 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tình trạng mạng 4G MobiFone bị yếu và mất sóng. Thuê bao cần tìm ra nguyên nhân để khắc phục nhằm đảm bảo việc truy cập mạng được diễn ra suôn sẻ.

» Xem thêm: Các gói cước 4G MobiFone ưu đãi 100GB data chỉ 50k

1/ Điện thoại chập chờn lúc hiển thị 3G lúc hiển thị 4G

Nếu điện thoại của bạn xuất hiện chập chờn 3G và 4G thì có thể do nhiều nguyên nhân sau đây:

Trường hợpNguyên nhânCách khắc phục
Trường hợp 1Do sim điện thoại của bạn bị hỏng. Khi sim xảy ra vấn đề thì kết nối và cập nhật sóng sẽ xảy ra lỗi như trênLiên hệ với tổng đài MobiFone 9090 để kiểm tra kỹ thuật. Nếu không được thì đến cửa hàng Mobi để làm lại sim
Trường hợp 2Do bạn di chuyển chưa đến địa điểm có mạng 4G. Khi bạn di chuyển nếu xảy ra lỗi trên thì rất có thể địa điểm bạn đang đứng không được phủ sóng 4G
  • Không cần thực hiện bất kì thao táo nào
  • Di chuyển đến nơi có phủ sóng 4G để tiếp tục sử dụng mạng.
Trường hợp 3Do lỗi kỹ thuật từ nhà mạng. Nếu trong phạm vi bạn đứng, xuất hiện nhiều thiết bị cùng truy cập mạng 4G yếu thì rất có thể nguyên nhân xuất phát từ phía nhà mạng.Liên hệ và đến ngay cửa hàng Mobi để khắc phục sự cố trên.

2/ Điện thoại chỉ hiển thị chế độ 3G không hiển thị chế độ 4G

Nếu bạn gặp tình trạng trên thì rất có thể trong điện thoại ở phần cài đặt truy cập mạng bạn đang chọn chế độ 3G thay vì 4G. Cách đơn giản để khắc phục là chuyển từ 3G sang chế độ 4G/LTE hoặc tự động chuyển chế độ mạng như LTE/3G/2G.

  • Chế độ 4G/LTE: Điện thoại bạn sẽ luôn truy cập mạng ở tốc độ cao nhất
  • Chế độ LTE/3G/2G: Khi phát hiện bạn đang ở vùng dữ liệu không có sóng 4G điện thoại sẽ tự động chuyển sang chế độ 3G.

» Xem thêm: Cách đăng ký mạng 4G MobiFone giúp bạn truy cập nhanh gấp 20 lần

3/ Không bật được dữ liệu 4G trên điện thoại

Nếu điện thoại bạn đang sử dụng sim 4G và đã đăng ký các gói 4G MobiFone mà vẫn không truy cập được mạng thì hãy tắt máy và khởi động lại. Sau đó bấm vào phần cài đặt dữ liệu di động để hoàn tất việc truy cập mạng.

Những nguyên nhân khác khiến cho mạng 4G MobiFone bị yếu

  • Vào thời gian cao điểm, nhà mạng MobiFone đang tiến hành nâng cấp chế độ 4G để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nên dễ gây nên hiện tượng nghẽn mạng.
  • Sau khi đã sử dụng hết tốc độ cao của một số gói cước 4G, hệ thống sẽ tự động hạ băng thông khiến đường truyền bị yếu đi do đó việc truy cập mạng bị hạn chế.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc làm thế nào để khắc phục mạng 4G MobiFone khi bị chập chờn, mất sóng? để an tâm sử dụng.

» Tham khảo: Cách đăng ký 3G MobiFone giá rẻ giúp bạn trải nghiệm tốc độ mạng tốt nhất