Trong quá trình liên lạc, có không ít thuê bao gặp phải sự cố mạng bận nhưng lại không hiểu rõ về tình trạng này cũng như giải pháp khắc phục. Nếu không nhanh chóng tìm ra giải pháp, quá trình liên lạc của bạn sẽ bị gián đoạn ảnh hưởng đến công việc cá nhân khác. Bài viết sau blogvn.org sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi mạng bận là gì? và khắc phục mạng bận như thế nào?

mang ban la gi

Giải đáp: Mạng bận là gì? Khắc phục mạng bận như thế nào?

Mạng bận là gì? 

Mạng bận là trạng thái sim của bạn  kết nối với hệ thống nhà mạng MobiFone bị lỗi. Nguyên nhân có thể do mạng của nhà mạng đang lỗi hoặc do kết nối giữa máy bạn với tổng đài có vấn đề.

Thông thường khách hàng phát hiện ra điện thoại bị lỗi mạng bận khi thực hiện cuộc gọi đi không thành công. Trên máy báo mạng bận.

» Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký 3G mạng MobiFone giá rẻ 10k

Khắc phục tình trạng mạng bận nhanh chóng 

Cách xử lí sự cố mạng bận khá đơn giản và dễ thực hiện. Nếu gặp phải trường hợp trên bạn có thể khắc phục nhanh chóng bằng 1 trong 4 cách sau đây.

Khắc phục Chi tiết cách làm 
Tắt nguồn và khởi động lại 
  • Có thể do máy của bạn đang có vấn đề hoặc sim lỗi không tiếp nhận được sóng nên bị tình trạng mạng bận.
  • Bạn có thể tiến hành tắt nguồn máy và khởi động lại. Đợi một lát để máy nhận lại sóng bạn thực hiện lại một cuộc gọi sẽ thấy tình trạng mạng bận biến mất
Dùng số khác gọi tổng đài MobiFone hỗ trợ
  • Nếu bạn thực hiện cách trên mà vẫn không thấy tình trạng chuyển biến hãy dùng một số khác gọi tổng đài chăm sóc khách hàng MobiFone.
  • viên sẽ kiểm tra tình trạng sim của bạn và hỗ trợ xử lý kích hoạt trên hệ thống.
Đợi nhà mạng xử lý 
  • Trong  một số tình huống mạng MobiFone bị rớt ở một số khu vực. Bạn sẽ không thể tự xử lý được mà phải đợi nhà mạng giải quyết.
  • Bạn có thể đợi trong thời gian vài tiếng và thử tắt nguồn khởi động lại để kết nối lại sóng.
Đến cửa hàng MobiFone
  • Nếu sau khoảng thời gian dài tình trạng điện thoại vẫn không được cải thiện thì bạn hãy mang sim đến cửa hàng MobiFone để được hỗ trợ nhanh nhất.

» Xem thêm: Tài khoản liên mạng và ngoại mạng MobiFone khác nhau thế nào?

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách xử lý khi sim đột nhiên thông báo mạng bận khiến quá trình liên lạc của bạn bị gián đoạn.