Mạng xã hội Lotus là gì? Đây là điều thắc mắc của nhiều người khi trong thời gian qua cái tên Lotus được nhắc đến khá nhiều và xuất hiện trên các trang báo điện tử và cả trang mạng xã hội lớn Facebook. Cùng Blog Công Nghệ tìm hiểu ngay vềLotus nhé, khám phá xem trang mạng này có điều gí thú vị.

mang xa hoi lotus la gi mang xa hoi cua nguoi viet

Mạng xã hội Lotus là gì – Mạng xã hội của người Việt

Mạng xã hội Lotus là gì – Mạng xã hội của người Việt

Lotus là mạng xã hội của người Việt do Công ty cổ phần VCCorp đầu tư và triển khai bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực như ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud Computing…Vốn đầu tư cực khủng 1.200 tỉ đồng. Lotus được nhấn mạnh là mạng xã hội xoay quanh nội dung do người Việt làm chủ, lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm. Có thể trong tương lai, Lotus sẽ cạnh tranh với cả các ứng dụng mạng xã hội hiện nay.

Dự kiến bản Beta của mạng Xã hội Lotus sẽ được ra mắt vào ngày 16-9. Các nhà phát triển cũng đã cho phép người dùng sử dụng tool đăng ký trên web để trở thành một trong những người đầu tiên nhận được thông báo tải app tại địa chỉ www.lotus.vn và trải nghiệm trang mạng đang hot này.

Ý nghĩa của cái tên Lotus

Không chỉ quan tâm đến những tính năng thú vị trên Lotus, nhiều người còn quan tâm đến chính cái tên của trang mạng xã hội này. Nhiều ý kiến thắc mắc, tại sao mạng xã hội của người Việt lại lấy một cái tên tiếng Anh.

Một số ý kiến giải thích rằng Lotus có nghĩa là hoa sen. Hoa Sen là Quốc Hoa của Việt Nam. Lấy tên mạng xã hội Lotus thể hiện tinh thần và khao khát Việt Nam.

Nhưng một số ý kiến khác lại cho rằng: Lotus – hoa sen là biểu tượng của sự thư thái, bình yên, sự tinh túy. Điều này phù hợp với cảm giác của người dùng khi tham gia mạng xã hội Lotus. Bởi ý nghĩa của mạng mạng xã hội này là đề cao giá trị tích cực, những nội dung chất lượng do người Việt sáng tạo ra.

Để giải đáp nhanh thắc thắc mắ này, ông Nguyễn Thế Tân – Tổng giám đốc VCCorp, đại diện đội ngũ nhà phát triển đã có một chia sẻ rất ngắn gọn nhưng đầy đủ về tên Lotus. Tên Lotus được chọn ngay từ đầu sau khi mở cuộc thi cách đây 6 tháng. Lotus là cái tên tương đối thân thiện với người Việt. Điều này thể hiện mong muốn của nhà phát triển, đó là đưa Lotus trở thành một sản phẩm dành cho tất cả người Việt, hữu ích với bất cứ ai, đến từ bất cứ đâu.

Với những thông tin trên, phần nào đã giúp bạn hiểu hơn về Mạng xã hội Lotus – Mạng xã hội của người Việt phải không nào? Hãy cùng chờ đợi đến ngày 16-9 để cùng trải nghiệm các tính năng thú vị trên trang mạng này nhé!

» Tin tức liên quan: