CMND/CCCD là một trong những giấy tờ tùy thân và quan trọng nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia. Nếu không may bị mất CMND/CCCD thì có được thi THPT Quốc gia hay không chính là điều mà mỗi thí sinh thường lo lắng. Thông thường, trước khi vào phòng thi thí sinh cần xuất trình giấy tùy thân trên, nếu đúng với thông tin thi thì mới có thể vào phòng được.

Tuy nhiên rơi vào trường hợp không mong muốn và không kịp làm CMND/CCCD kịp thì phải làm thế nào? Cùng blogvn.org tìm hiểu thông tin chi tiết trong nội dung bài viết sau đây.

mat CMND CCCD co duoc thi dai hoc khong

Bị mất CMND/CCCD có được thi tốt nghiệp THPT 2022?

Thí sinh bị mất CMND/CCCD được thi tốt nghiệp 2022 không?

Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải xuất trình CMND/CCCD để làm thủ tục dự thi. Trong trường hợp trước ngày thi mà thí sinh mất CMND/CCCD thì phải báo ngay cho điểm thi để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tùy vào từng trường hợp hoặc thời gian có đủ hay không, thí sinh sẽ được yêu cầu làm lại giấy tờ tại cơ quan có thẩm quyền. Được biết thời gian làm thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022 từ ngày 4/5/2022 – 13/5/2022. Do vậy, thí sinh cần cẩn trọng rà soát lại tất cả các giấy tờ cần thiết để tránh các tình huống không mong muốn xảy ra.

» Xem Chi Tiết: Lịch thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 

Thí sinh bị mất giấy tờ phải làm gì để được thi Đại học 2022?

Tùy vào từng đối tượng dự thi mà có quy định khác nhau, bạn hãy tìm hiểu kĩ nếu không may bị mất CMND/ CCCD nhé!

  • Đối với thí sinh tự do: 
    • Trường hợp thí sinh tự do không có/mất CMND/CCCD để đăng ký dự thi thì phải xử lý theo hướng dẫn tại mục 2, phụ lục 2 ban hành theo công văn như sau:  Công văn 1523/BGDĐT-QLCL ngày 19/4/2022
    • Theo quy định, thí sinh sẽ được gán mã số gồm 12 ký tự để quản lý và đăng ký dự thi đại học.
  • Đối với thí sinh 12: Thí sinh sẽ sử dụng mã số định danh mà công an cấp để đăng ký trực tuyến trước.

» Giải Đáp: Thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào?

Với những thông tin trên chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm mất CMND/CCCD có được thi tốt nghiệp THPT 2022? và có được số điểm thật cao trong kỳ thi.

>>> Tin liên quan: