CMND/CCCD là một trong những giấy tờ tùy thân và quan trọng nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia. Nếu không may bị mất CMND/CCCD thì có được thi THPT Quốc gia hay không chính là điều mà mỗi thí sinh thường lo lắng. Thông thường, trước khi vào phòng thi thí sinh cần xuất trình giấy tùy thân trên, nếu đúng với thông tin thi thì mới có thể vào phòng được.

Tuy nhiên rơi vào trường hợp không mong muốn và không kịp làm CMND/CCCD kịp thì phải làm thế nào? Cùng blogvn.org tìm hiểu thông tin chi tiết trong nội dung bài viết sau đây.

mat cccd co duoc thi thpt quoc gia 2023

Giải đáp mất CCCD có được thi THPT Quốc gia không?

Thí sinh bị mất CMND/CCCD được thi tốt nghiệp 2023 không?

Trường hợp thí sinh đã có CCCD nhưng làm mất. Trường hợp này thí sinh vẫn được dự thi THPT quốc gia.

Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải xuất trình CMND/CCCD để làm thủ tục dự thi. Trong trường hợp trước ngày thi mà thí sinh mất CMND/CCCD thì phải báo ngay cho điểm thi để có biện pháp xử lý kịp thời.

  • Nếu có đủ thời gian, thí sinh có thể làm lại CCCD.
  • Từ 04/5/2023 đến ngày 13/5/2023 là thời điểm thí sinh làm thủ tục đăng ký dự thi THPT quốc gia, do đó, tránh cập rập, thí sinh nên chủ động kiểm tra các giấy tờ xem đã đầy đủ hay chưa, nếu có sai sót thì thông báo với trưởng điểm thi để được điều chỉnh kịp thời

» Xem Chi Tiết: Lịch thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023 

Thí sinh không có CMND/CCCD có được thi THPT Quốc gia không?

Khác với việc mất thẻ CCCD thì việc không có CCCD tức là bạn không có mã định danh. Tuy nhiên, trong trường hợp này bạn vẫn được thi THPT Quốc gia. Bạn cần chủ động thông tin cho điểm thi để có biện pháp xử lý:

  • Nếu đủ thời gian thì có thể đi làm CCCD.
  • Nếu không làm được thì bạn sẽ được hệ thống QLT sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý (thí sinh tự do).

» Giải Đáp:Thi tốt nghiệp THPT 2023 gồm những môn nào?

Với những thông tin trên chắc chắn đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc làm mất CCCD có được thi tốt nghiệp THPT 2023? Nếu bạn gặp phải tình trạng mất CMND/ CCCD trước ngày thì thì cũng không cần phải quá lo lắng nhé. Hãy chủ động thông báo cho điểm thi để được hỗ trợ biện pháp xử lý nhanh nhất không ảnh hưởng đến kỳ thi!

>>> Tin liên quan: