Trong những ngày gần đây, người dùng mạng xã hội đồng loạt nhận được thông báo “Messenger đã nâng cấp bảo mật cho đoạn chat này”. Điều này khiến cho không ít người hoang mang, lo lắng. Đây là một tính năng mới được nhà sản xuất cho ra mắt với mục đích nâng cao bảo mật cho các cuộc trò chuyện của người dùng. Vậy thông tin chi tiết là như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của blogvn.org nhé!

Messenger da nang cap bao mat cho doan chat nay

Mới: Messenger đã nâng cấp bảo mật cho đoạn chat này

Messenger đã nâng cấp bảo mật cho đoạn chat này là sao?

Mới đây, với những người dùng mạng xã hội nói chung và Messenger nói riêng đã không khỏi hoang mang. Lý do là hệ thống đã yêu cầu phải nhập mã PIN thì mới có thể vào cuộc trò chuyện. Đây là mã được người dùng tạo trước đó gồm 6 chữ số. Điều này giúp các cuộc trò chuyện được bảo mật tuyệt đối, ngăn không để người lạ truy cập trái phép.

Các đoạn hội thoại sẽ được mã hóa đầu cuối End – to – End. Có nghĩa là bất kỳ tin nhắn, video/hình ảnh hay đoạn ghi âm nào được gửi đi thì chỉ có người gửi và người nhận đọc được. Hoàn toàn không có bên thứ 3 nào có thể xem được, kể cả hệ thống của Meta.

» Giải đáp: Không nhận được thông báo tin nhắn Messenger phải làm sao?

Lợi ích của tính năng nâng cấp bảo mật của đoạn chat

Đúng như cái tên, tính năng này cho ra mắt với mục đích chính là bảo mật. Cụ thể như sau:

  • Vì phải nhập mã PIN trước khi vào cuộc trò chuyện, cho nên hạn chế được trường hợp bị đọc trộm tin nhắn.
  • Giúp cho tin nhắn và dữ liệu trên nền tảng được an toàn tuyệt đối.
  • Có thể khôi phục lại các tin nhắn khi đã được mã hóa ở thiết bị mới.

Cách tắt Messenger đã nâng cấp bảo mật cho đoạn chat này

Có thể tắt tính năng bảo mật này được không? Thì câu trả lời là . Người dùng hoàn toàn có thể tắt tính năng mã hóa này thông qua việc xóa & tắt bộ nhớ an toàn trong phần Mật khẩu và Bảo mật của Messenger.

» Hướng dẫn nhanh: Cách tắt mã hóa đầu cuối trên Messenger

Nếu quên mã PIN thì làm cách nào để vào được đoạn chat?

Đây cũng chính là một trong những vấn đề mà người dùng lo lắng. Thì khi quên mã PIN, đồng nghĩa với việc các bạn không thể vào xem được tin nhắn cũng như nhắn tin/gọi điện. Vậy thì phải làm như thế nào? Người dùng có thể nhấn Quên mã PIN và sau đó làm theo hướng dẫn để tạo lại mã PIN mới.

Bài viết trên đã giúp mọi người cập nhật được thông tin về tính năng nâng cấp bảo mật trên Messenger. Hy vọng, với sự đổi mới này của “nhà Meta”, sẽ giúp cho người dùng an tâm sử dụng nền tảng mà không lo ngại việc bị lộ tin nhắn. Hãy lưu lại và chia sẻ cho bạn bè mình cùng biết nhé!