Nhiều thuê bao đã nhận được tin nhắn từ tổng đài Mobifone thông báo từ ngày 20/04/2017 khách hàng sẽ không còn được roaming Vinaphone nữa. Điều này đã cho thấy Mobifone đã thôi sống nhờ sóng của Vinaphone và từ đây người dùng di động sẽ phải chú ý đến những khu vực sóng yếu, thường tự roaming Vinaphone hoặc ngược lại từ Vinaphone roaming sang Mobifone.

Sự đổi mới này nhầm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ của Mobifone và người dùng sẽ không cần phải lo sợ sim của mình tự động roaming hay không có sóng nữa. Khách hàng đã quen với việc roaming Vinaphone cần phải thay đổi trong quá trình sử dụng của mình.

mobifone da thoi song nho song cua vinaphone

Mobifone ngừng cung cấp Roaming Vinaphone

Roaming Vinaphone là gì

Nếu Roaming Saver là dịch vụ chuyển vùng quốc tế Mobifone giúp cho khách hàng có thể sử dụng sim của mình tại nhiều nơi trên thế giới thì roaming Vinaphone lại là dịch vụ giúp cho khách hàng sử dụng sim luôn luôn nhận sóng ở trong nước.

Roamming Vinaphone có nghĩa là những thuê bao Mobifone đang hoạt động tại khu vực sóng Mobifone yếu, chưa phủ sóng Mobifone, sim sẽ tự chuyển đổi sang nhận sóng của mạng Vinaphone. Trên cột sóng điện thoại sẽ hiện chữ RT và khách hàng có thể sử dụng sim của bình thường như đang nhận sóng Mobifone. Vẫn có thể gọi thoại, nhắn tin hay sử dụng gói cước Facebook Mobifone thông thường.

mobifone da thoi song nho song cua vinaphone 1

Sử dụng sim Mobifone mọi lúc, mọi nơi

Mobifone ngừng cung cấp dịch vụ Roaming Vinaphone

Roaming Vinaphone rất thuận tiện cho những khách hàng thường ở khu vực sóng yếu, chưa có sóng Mobifone. Tuy nhiên, để nâng cấp dịch vụ tốt hơn và phủ sóng rộng hơn khắp cả nước Mobifone đã ngừng cung cấp dịch vụ Roaming Vinaphone từ ngày 20/04/2017

Theo đó, khách hàng ở những khu vực thường tự chuyển sang Vinaphone sẽ không còn được chuyển nữa. Mobifone sẽ mở rộng sóng của mình đến khu vực đó và khách hàng vẫn sẽ sử dụng sim Mobifone trên sóng Mobifone.

Việc thôi “sống nhờ” sóng Vinaphone của Mobifone đã cho thấy sự cố gắng không ngừng của nhà mạng để phát triển mạng lưới của mình. Khách hàng đang dùng sim Mobifone có thể an tâm để mọi lúc, mọi nơi đều có thể dùng sim Mobifone trên sóng tốt nhất.

» Tham khảo: Đăng ký 4G MobiFone cho thuê bao di động mới nhất