Chỉ còn vỏn vẹn chưa đầy 3 tháng nữa, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 sẽ chính thức được diễn ra. Đây là thời gian cao điểm đòi hỏi các em học sinh phải tập trung ôn tập và làm bài theo hướng dẫn của thầy cô những như đề thi minh họa đã cho. Ngoài kiến thức về môn học, các sĩ tử cũng như phụ huynh cũng cần nắm rõ thông tin về thời gian thi để chuẩn bị tốt nhất. Sau đây, blogvn.org sẽ cập nhật những mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

moc thoi gian on thi THPT quoc gia 2020

Những mốc thời gian cần nắm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Căn cứ vào các mốc thời gian cụ thể của kỳ thi THPT Quốc gia 2019, trong mùa tuyển sinh 2020, các thí sinh cần chú ý một số giai đoạn quan trọng sau đây:

» Xem thêm: Tổng hợp đề thi minh họa THPT Quốc gia năm 2020

Thời gianNội dung
Trong tháng 4/2020Các thí sinh sẽ có khoảng 20 ngày để hoàn thành hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia đồng thời đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học đợt 1.
Khoảng cuối tháng 5/2020

Sẽ là hạn nộp hồ sơ xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về các sở GD&ĐT

Khoảng giữa tháng 6Thí sinh sẽ nhận được giấy báo dự thi THPT Quốc gia 2020
Cuối tháng 6Là thời điểm dự kiến diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2020
Giữa tháng 7Đội ngũ chấm thi hoàn thành việc đối sánh kết quả. Sau đó, các sở GD&ĐT sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia
Cuối tháng 7
  • Thí sinh có thời gian khoảng 1 tuần để điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến và 10 ngày để điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển.
  • Nếu sử dụng phương thức thứ 2, bạn sẽ được gia hạn thêm 1 – 2 ngày kiểm tra kết quả và đề nghị chỉnh sửa nếu có sai sót.
10 ngày đầu tiên của tháng 8

Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Đến giữa tháng 8/2020

Các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp phải cập nhật thông tin thí sinh xác nhận nhập học vào hệ thống cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Trên đây mới chỉ là những khoảng thời gian ước đoán dựa theo mùa tuyển sinh 2019. Hiện tại vẫn chưa có thông tin về mốc thời gian thi THPT Quốc gia 2020, bạn có thể theo dõi trang blogvn.org để cập nhật thông tin mới nhất.

Hiện tại do ảnh hưởng của dịch Covid19 nên thời gian thi sẽ lùi lại vào ngày 8 – 8 – 2020.

» Xem thêm: Thời gian thi THPT Quốc gia 2020 chính thức

Thí sinh cần làm gì để đạt điểm tốt nhất 

1/ Trước hết các bạn phải nắm thật chắc kiến thức cơ bản

Vì những câu hỏi thuộc nhóm kiến thức cơ bản sẽ chiếm tỉ lệ điểm cao trong bài thi. Khi làm bài, các em nên làm tuần tự từ trên xuống, vì độ khó của nhóm các câu hỏi sẽ tăng dần. Nếu các bạn sa đà vào những câu hỏi khó, sẽ dễ rơi vào hoang mang, lo lắng, mất kiểm soát về thời gian làm bài thi.

2/ Đọc kĩ câu hỏi khi làm bài trắc nghiệm

Trước hết thí sinh phải đọc kỹ lời dẫn trong các câu hỏi, gạch chân các từ khóa của lời dẫn để xác định rõ yêu cầu, tránh nhầm lẫn. Đặc biệt là phải lưu ý những dạng câu hỏi mà lời dẫn ở thể phủ định. Thí sinh nên nghiên cứu kỹ yêu cầu của từng câu hỏi để tính toán, lập luận, phân tích 4 lựa chọn để tìm phương án đúng.

3/ Cân nhắc khi lựa chọn đáp án

Trong 4 lựa chọn, chỉ có 1 phương án duy nhất đúng. Các phương án còn lại là các phương án nhiễu. Các phương án nhiễu được xây dựng trên cơ sở có liên quan đến nội dung lời dẫn của câu hỏi nên có thể làm cho thí sinh nhầm lẫn nếu không tỉnh táo, đọc kỹ câu hỏi mà chọn bừa.

Trên đây là dự kiến mốc thời gian thi THPT Quốc gia năm 2020 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ là thông tin hữu ích giúp thí sinh chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

» Tham khảo: Cấu trúc đề thi THPT năm 2020 có gì mới ?