Với tâm lý mua sắm của đa số người tiêu dùng, ai cũng muốn xem trước sản phẩm để có thể chắc chắn hơn về chất lượng. Và điều này khiến cho người dùng cảm thấy e dè khi mua hàng online. Trong số đó, hiện nay sàn thương mại TikTok Shop đang khá là phổ biến.

Chính vì thế, đã làm cho người dùng thắc mắc không biết mua hàng TikTok có được kiểm tra không? Thì đến thời điểm hiện tại, hệ thống này vẫn chưa cho phép người dùng kiểm tra hàng trước khi nhận. Người dùng chỉ có thể thực hiện hoàn trả nếu đơn hàng nhận được không như ý muốn. Chi tiết như thế nào thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của blogvn.org nhé!

Mua hang TikTok co duoc kiem tra khong

Thắc mắc: Mua hàng TikTok có được kiểm tra không?

Giải đáp: Mua hàng TikTok có được kiểm tra không?

Việc mua hàng online khiến cho người dùng lo lắng về chất lượng, số lượng,…của sản phẩm. Cho nên, ai cũng muốn xem tình trạng của đơn hàng mà mình đã đặt xem như thế nào. Nhưng thật tiếc, để tạo ra một môi trường mua bán hàng một cách lành mạnh, hệ thống vẫn CHƯA CHO PHÉP người dùng kiểm tra hàng trước khi thanh toán.

Những lưu ý khi nhận hàng từ TikTok Shop

Dưới đây là những lưu ý khi nhận hàng của TikTok Shop dành cho người dùng khi mua sắm trên nền tảng này:

  • Khách hàng chỉ có thể mở gói hàng sau khi đã hoàn tất việc thanh toán.
  • Để có thể trả hàng, đổi hàng khi chất lượng, tình trạng đơn hàng gặp vấn đề, các bạn hãy chủ động quay lại video quá trình mở gói hàng.
  • Mặc dù TikTok không cho kiểm tra hàng, nhưng vẫn có những shop cho khách hàng của mình kiểm tra. Do đó, bạn hãy chủ động nhắn tin cho shop yêu cầu dán nội dung cho phép mở hàng bên ngoài để Shipper không làm khó bạn.
  • Hãy thực hiện hoàn hàng/trả hàng ngay sau khi phát hiện sản phẩm có vấn đề nhé!

» Xem thêm: Shipper TikTok giao mấy lần không được sẽ huỷ đơn?

Đặt hàng trên TikTok cần lưu ý những gì?

Chính vì không thể kiểm tra hàng trước, vậy nên khi quyết định đặt hàng online trên TikTok, người dùng cần chú ý những điều sau:

  • Kiểm tra thật kỹ thông tin đơn hàng. Chắc chắn địa chỉ nhận hàng, số điện thoại, tên người nhận,…chính xác.
  • Mặc dù không được mở gói hàng nhưng ở ngoài có đầy đủ thông tin. Cho nên các bạn hãy kiểm tra kỹ thông tin bên ngoài kiện hàng, xem đã đúng với những cái mà mình đặt chưa.
  • Để tránh tình trạng kẻ xấu sử dụng thông tin của bạn để đặt hàng, trước khi vứt gói hàng, các bạn hãy xé bỏ thông tin cá nhân ở bên ngoài.

» Hướng dẫn: Chọn đơn vị vận chuyển trên TikTok Shop đơn giản

Một số thắc mắc phổ biến khi mua Online trên TikTok

1. Mua hàng trên TikTok có được trả hàng không?

Thì câu trả lời là CÓ. Khi thấy chất lượng, tình trạng đơn hàng không như shop quảng cáo hoặc bị lỗi, các bạn có thể khiếu nại và Yêu cầu trả hàng.

2. Trả hàng trên TikTok có mất phí không?

Hiện tại, người dùng sẽ không phải trả bất cứ chi phí nào cho việc hoàn trả hàng. Tuy nhiên, có những trường hợp trả hàng bên ngoài, không qua hệ thống, thì chi phí trả hàng sẽ do người mua và người bán thỏa thuận với nhau.

3. Mua hàng trên TikTok có uy tín không?

Vì việc mua bán trên TikTok là trực tiếp, chứ không qua bất kỳ bộ phận trung gian nào. Cho nên, cũng có những shop bán đồ giả mạo, kém chất lượng,…Mức độ uy tín trên TikTok Shop sẽ phụ thuộc vào nhiều yêu tố khác nhau, nên các bạn cần dựa vào đánh giá của khách hàng để lựa chọn cho mình những địa chỉ uy tín.

» Lưu ngay: Cách khiếu nại lên TikTok khi gặp sự cố mua hàng

Bài viết trên đã giải đáp được thắc mắc mua hàng TikTok có được kiểm tra hàng không của các bạn. Hy vọng với những thông tin trên, các bạn sẽ cẩn thận hơn việc mua hàng online, tránh tình trạng phải trả hàng. Chúc mọi người mua sắm vui vẻ!