Mạng xã hội Reddit là một trong những được hàng triệu người sử dụng để tìm kiếm các nội dung, chia sẻ suy nghĩ, thảo luận về những vấn đề trên mạng xã hội,.. Mặc dù không thể bằng với các đối thủ mạnh khác hiện nay như Facebook, Amazon nhưng nó vẫn được xem là “ứng cử viên” sáng giá để trở thành nền tảng mạng xã hội được yêu thích hàng đầu. Vậy MXH Reddit là gì? Cách sử dụng Reddit như thế nào?

Mạng xã hội Reddit là gì? 

Gần giống với forum, Reddit là một nền tảng  nơi mà bạn có thể đăng những bài post dạng text, câu hỏi về một vấn đề nào đó hoặc chia sẻ link với định dạng hình ảnh, video hoặc dẫn link về website và các mạng xã hội khác.

mang xa hoi reddit la gi

Reddit được chia làm các subreddit gần giống các category với các lĩnh vực khác nhau. Khi bạn đăng tải một bài post trong một subreddit bất kỳ, người dùng trên subreddit đó có thể tham gia thảo luận bằng cách comment trên bài đăng của bạn. Ngược lại, bạn cũng có thể comment trên bài đăng của người khác hoặc dẫn link.

Với những con số ấn tượng 330 triệu người dùng, 138000 cộng đồng đang hoạt động, 4 tỷ lượt truy cập mỗi tháng,… Reddit đang cùng với Facebook trở thành một trong những mạng xã hội quan trọng và phổ biến nhất hiện nay.

» Xem thêm: Mạng xã hội Lotus là gì – Mạng xã hội của người Việt

Hướng dẫn cách sử dụng mạng xã hội Reddit 

Trên đầu mỗi trang chủ Reddit điều xuất hiện các tab gồm hot, new, rising, controversial, top, gilded, wiki.

su dung reddit nhu the nao?

  • Hot: các bài viết được đánh dấu là hot, khi chúng nhận khi chúng nhận được nhiều lượt upvote và bình luận nhất trong Subreddit.
  • New: là hệ thống các bài viết được liệt kê theo thời gian đăng. Bạn có thể quan tâm đến hệ thống thông tin này, vì chúng hầu hết cập nhật những tin tức mới nhất.
  • Rising: rising là mục hiển thị các bài viết có khả năng nhận được lượt upvote cao, và sẽ trở thành tin hot kế tiếp.
  • Controversial: mục này có tính năng hiển thị tất cả những bài viết có nhiều lượt vote bao gồm cả những lượt upvote và downvote, không phân biệt tốt xấu. Thường thì những bài viết có lượt upvote và downvote ngang ngửa nhau thì chúng sẽ nằm ở đây.
  • Top: trong top luôn luôn chứa những bài viết hot nhất, nhiều lượt upvote nhất trong mỗi Subreddit.
  • Gilded: Nếu bạn cảm thấy một bài viết nào hay và hữu ích, bạn có thể tặng cho người dùng khác Reddit gold, tính năng này còn tính khích lệ người dùng rất cao.
  • Wiki: trang wiki là nơi khiến bạn có một nguồn tài nguyên vô giá, thuận tiện hơn trong quá trình tham gia cộng đồng reddit. Một số subreddit sẽ có phần wiki riêng, đây giống như một hệ thống quy tắc về cộng đồng dành cho bạn khi thực hiện tra cứu.

» Xem thêm: Pinterest là gì? Cách sử dụng Pinterest cho người mới dùng

Hy vọng qua những thông tin bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc MXH Reddit là gì? Cách sử dụng Reddit như thế nào? để ứng dụng vào quá trình làm việc và giải trí.