Chỉ còn vài ngày nữa thôi sẽ đến Tết Âm 2023. Tuy nhiên thời tiết hiện nay tại các một số vùng vẫn còn lạnh, mưa. Đặc biệt, người dân ở miền Bắc thường quan tâm đến thời tiết Tết nhiều hơn. Bởi đây chính là vùng chịu nhiệt độ thấp và có thể gặp phải mưa và lạnh trong dịp Tết đến Xuân về.

Để biết chính xác hơn, blogvn.org sẽ dự báo thời tiết Tết Âm 2023 tại Miền Bắc có lạnh không đến người dân. Bạn có thể cập nhật dự báo để có thể chuẩn bị cho mình những trang phục phù hợp để đón Tết nhé!

tet 2023 mien bac lanh hay khong

Thời tiết Tết Âm 2023 miền Bắc có lạnh hay không?

Thời tiết Tết Nguyên Đán 2023 miền Bắc có lạnh không?

1. Dự báo thời tiết từ 16/1 – 18/1/2023 (Tức từ 25 âm lịch – 27 âm lịch)

Khoảng ngày 16/1/2023 (Tức ngày 25 tháng chạp) dự báo miền Bắc có khối không khí lạnh tăng cường và khiến Bắc bộ rét đậm, rét hại ở các vùng núi. Cho đến ngày 18/1/2023 (Tức ngày 27 tháng chạp) nền nhiệt sẽ cao hơn.

Các vùng phía núi có mức nhiệt dao động từ 17 -18 độ vào ban ngày, ban đêm có thể thấp hơn. Còn các khu vực như đồng bằng thì có nền nhiệt cao hơn dao động lên đến 20 đến 22 độ C.

2. Dự báo thời tiết miền Bắc từ  19/1 – 24/1 (Tức 28 âm lịch – Mùng 3 Tết)

Miền Bắc Việt Nam bao gồm 25 tỉnh/thành. Theo dự báo của khí tượng thuỷ văn Quốc gia thời tiết miền Bắc khá lạnh. Bởi vùng này đang bước vào giai đoạn chính đông. Được biết mức nhiệt năm nay có thể tăng hơn năm ngoái 1 độ.

Từ ngày 28 âm lịch cho đến mùng 3 Tết thì miền Bắc chịu tác động trực tiếp của không khí lạnh nên các tỉnh miền núi sẽ có rét đậm, rét hại. Còn các tỉnh Đông Bắc Bộ sẽ có mưa phùn, mưa nhỏ.

» Chính xác: Dự báo thời tiết Tết 2023 cả 3 miền Việt Nam

Các địa điểm nên đi trong dịp Tết 2023 tại miền Bắc 

Thời tiết đôi lúc sẽ khiến nhiều gia đình gặp khó khăn trong việc lựa chọn địa điểm du xuân. Vậy Tết 2023 này bạn có thể đi du lịch tại các địa điểm nào để vui chơi, giải trí, tận hưởng những thời gian nghỉ đầu năm? Cùng liệt kê nhé!

1. Quảng Ninh

Đây được xem là vùng đất di sản thuộc Đông Bắc Việt Nam. Trong các dịp Tết tại Quảng Ninh diễn ra nhiều lễ hội. Đặc biệt đây còn là địa điểm du lịch nổi tiếng, thu hút nhiều du khách trên cả nước.

Bạn có thể ghé Quảng Ninh để tận hưởng nét đẹp của Vịnh Hạ Long. Đặc biệt, địa điểm này còn có hai công viên lớn với vô vàn trò chơi hấp dẫn đó là Typhoon Water Park và Dragon Park. Nếu bạn đang sinh sống tại Miền Bắc thì chắc chắn nên đặt chân đến đây 1 lần nhé!

2. Hà Nội

Hà Nội được biết đến là một thủ đô – một trái tim của Việt Nam. Nếu bạn là người đam mê lịch sử, đam mê những hoài niệm xưa cũ thì ghé Hà Nội trong dịp Tết này. Đặc biệt, tại Hà Nội còn tổ chức nhiều lễ hội Chùa Hương, Lễ Hội chùa Thành,… Đây cũng là dịp để bạn có thể dâng hương trong ngày đầu năm .

Bên cạnh du lịch thì Hà Nội còn nổi tiếng với nhiều đặc sản khác nhau. Mặc dù Tết nhưng một số hàng ăn vẫn mở cửa và hoạt động để phục vụ người dân. Các món ăn nổi tiếng như bún, phở, xôi,…

Bên cạnh hai địa điểm trên thì Miền Bắc còn nhiều địa điểm khác. Tuy nhiên vì điều kiện thời tiết không cho phép nên bạn có thể ghé vào các dịp thời tiết đẹp hơn.

» Khám phá ngay: TOP những homestay tại Hà Nội cực phù hợp để chơi Tết Nguyên Đán

Với những thông tin trên hi vọng bạn đã biết được thời tiết Tết âm 2023 tại Miền Bắc như thế nào rồi phải không? Cùng lưu lại để sắp xếp thời gian du Xuân của mình phù hợp nhé!

>>> Tin liên quan: