Ứng dụng NCOVI được tạo ra để người dân có thể chủ động cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khoẻ của bản thân. Đây cũng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi các khuyến cáo tới người dân về tình hình dịch bệnh. Vậy làm thế nào để khai báo y tế online qua ứng dụng NCOVI ? Theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

NCOVI – ứng dụng khai báo y tế đạt 6,43 triệu lượt tải

NCOVI là ứng dụng được tạo ra để người dân có thể chủ động cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của bản thân.

ncovi khai bao y te

Hướng dẫn cách khai báo y tế toàn dân online qua ứng dụng NCOVI

Ứng dụng NCOVI được cung cấp trên cả hai nền tảng phổ biến là iOS và Android và là một trong hai ứng dụng di động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế cùng VNPT và một số doanh nghiệp công nghệ trong nước khác xây dựng.

Đến ngày 14.4, ứng dụng khai báo y tế NCOVI đã đạt hơn 6,43 triệu lượt tải, với tổng số trên 11,37 triệu bản ghi khai báo y tế tự nguyện.

» Xem thêm: Quy định khoảng cách an toàn để tránh lây nhiễm Covid-19

Hướng dẫn cách khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI 

Bước 1: Tải ứng dụng NCOVI qua QR code hoặc truy cập vào CH Play (đối với hệ điều hành Android) hoặc App Store ( đối với hệ điều hành iOS)

Bước 2: Nhập thông tin cá nhân và mã xác thực OTP. Nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại và nhấn Xác nhận.

Bước 3: Sau khi tạo tài khoản và đăng nhập, màn hình sẽ hiện thị trang “Thông tin yếu tốnguy cơ”. Bạn chọn “Có” hay “Không” với từng trường câu hỏi. Nhấn Khai báo để cập nhật thông tin yêu tố nguy cơ.

Bước 4: Tiếp theo nhấn vào mục Khai báo y tế tự nguyên cho bản thân ở giao diện chính. Nhập thông tin cá nhân và nhấn Tiếp theo. Thực hiện khai báo thông tin sức khỏe và nhấn Gửi thông tin.

» Xem thêm: Cách phòng chống lây nhiễm Covid-19 theo khuyến nghị của WHO

Ngoài khai báo y tế cho bản thân, bạn có thể khai báo thông tin, theo dõi sức khỏe cho người thân, phản ánh thông tin, tra cứu thông tin dịch bệnh,..

Trên đây là những bước khai báo y tế bằng NCOVI mà bạn có thể tham khảo và thực hiện. Hãy chung tay đẩy lìu đại dịch Covid-19.