Tháng 7 âm lịch có nên đi du lịch không? Liệu có cần kiêng kỵ gì không? Chắc hẳn đối với tín đồ mê xê dịch, mê du lịch thì tìm hiểu về vấn đề này là điều đúng đắn. Thực tế người Việt Nam từ xưa đến nay đều có quan niệm tháng 7 âm là tháng cô hồn. Trong tháng này cần kiêng kỵ và tránh đám hỏi, đám cước, tiệc tùng hay thậm chí là đi chơi.

Tuy nhiên có phải như vậy không? Là người hướng ngoại và mê du lịch, đặc biệt tháng 7 âm là thời điểm thích hợp của nhiều người du lịch thì hãy theo dõi nội dung bài viết sau. Có thể tham khảo xong bạn sẽ thay đổi suy nghĩ thì sao?

thang 7 am co nen di du lich

Du lịch tháng 7 âm có nên hay không?

Sự thật tháng 7 âm lịch không nên đi du lịch?

Theo tín ngưỡng nhân gian, tháng 7 âm lịch là tháng “Cô Hồn”, là thời điểm mà Quỷ Môn Quan được Diêm Vương mở ra. Vì vậy, người trên nhân gian cần kiêng kị hết sức có thể để tránh những điều xui rủi không đáng có.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, vẫn CHƯA có quan niệm rằng tháng 7 âm thì không được đi du lịch. Tùy thuộc vào bản mệnh mỗi người sẽ có ngày tháng kiêng kị riêng. Vì vậy, cho dù là tháng cô hồn, bạn vẫn có thể đi nghỉ dưỡng, du lịch cùng bạn bè và gia đình.

» Bỏ túi ngay: Những việc làm giúp bạn gặp thật nhiều may mắn trong tháng 7 âm lịch

Những lý do bạn nên đi du lịch trong tháng 7 âm lịch

Nếu vẫn còn đang ngần ngại, bạn hãy tham khảo một số thông tin được đưa ra dưới đây. Blogvn.org hi vọng sẽ giúp bạn hiểu vì sao du lịch tháng 7 âm là hoàn toàn bình thường.

1. Thời tiết khá đẹp, thích hợp cho đi du lịch

Tính theo dương lịch thì tháng 7 âm là rơi vào tháng 8, tháng 9. Đây là mốc thời gian khá lý tưởng vì thời tiết đẹp phù hợp cho việc đi du lịch. Lúc này thời tiết đã chuẩn bị giao mùa và dần dà chuyển sang thu. Do đó thời tiết không còn oi bức mà thay vào đó là khí trời mát mẻ, dễ chịu.

Bạn có thể ghé những địa điểm như Huế, Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Quy Nhơn,… vào mùa này vô cùng đúng đắn. Thời tiết không quá nóng, vừa đủ để bạn đặt chân đến và trải nghiệm. Hãy tự thưởng cho mình chuyến đi lý tưởng sau một thời gian làm việc vất vả.

2. Chi phí rẻ cộng nhiều ưu đãi hấp dẫn

Du lịch đã được trở lại sau nhiều năm dịch bệnh. Vì vậy đây là thời điểm phù hợp để bạn có thể săn vé giá rẻ và được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nếu khách hàng nào đi chung nhóm thì giá vé càng rẻ, tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Nếu bạn là người thường xuyên săn vé du lịch rẻ, hấp dẫn và mong muốn tận hưởng cho bản thân thì có thể đi vào tháng 7 âm lịch này. Và đừng quên đi chung cùng gia đình để thể hiện được tình cảm.

3. Được khám phá nhiều lễ hội đặc sắc trong tháng 7 

Tháng 7 âm lịch gắn liền với nhiều sự kiện, lễ hội đặc sắc. Đây là tháng vu lan báo hiếu – là rằm lớn nhất của năm, Lễ Xá tội Vong Nhân,… Bạn có thể ghé TP Huế để dự lễ được tổ chức lớn hằng năm.

Ngoài ra, vì là tháng vu lan báo hiếu nên cũng có thể đi du lịch cùng ba, mẹ,…. để thể hiện được tình cảm. Phải chăng đây là khoảng thời gian phù hợp cho nhiều gia đình muốn đi du lịch.

» Xem thêm: Những món ăn bắt buộc phải thử khi đến Huế du lịch

Cần lưu ý gì khi đi du lịch vào tháng 7 âm lịch

Tuy đi du lịch trong tháng 7 âm là hoàn toàn bình thường, bạn vẫn nên nhớ thời điểm này vẫn là tháng “Cô Hồn”. Việc kiêng kị hoặc chuẩn bị một số điều là cần thiết để có được một chuyến đi đáng nhớ. Cụ thể

  • Trước khi vào phòng khách sạn, nhớ gõ 3 lần vào cửa phòng.
  • Nên mang theo áo mưa, ô,… phòng bị, vì mùa này đôi lúc sẽ có mưa vào chiều tối.
  • Nhớ cầm theo thuốc như thuốc cảm, thuốc đau bụng, thuốc say xe,….
  • Cần mang theo những dụng cụ như mũ, nón,…. và các vật tư cá nhân phù hợp,..
  • Có thể đặt vé trước để được hưởng ưu đãi,…
  • ….

» Đừng quên: Đăng ký các gói cước 4G theo ngày để có thể giữ liên lạc ở bất kỳ đâu nhé!

Thông qua bài viết trên khách hàng sẽ được hiểu rõ hơn về tháng cô hồn có nên đi du lịch hay không. Vấn đề đi du lịch không hẳn là kiêng kỵ do đó bạn có thể đến những nơi mình thích trong tháng 7 âm này nhé!

>>> Tin liên quan: