Trước tình hình dịch bệnh virus Corona tăng nhanh có diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân ở Trung Quốc nói riêng và trên toàn thế giới nói chung thì mới đây nhất Bộ Y Tế nước Nga đã công bố 3 loại thuốc đẩy lùi Virus Corona. Đây chắc hẳn là tin vui cho những bệnh nhân đang nhiễm loại virus này cũng như tất cả người dân hiện nay.

Nga công bố 3 loại thuốc đẩy lùi Virus Corona

Trong khi các chuyên gia trên toàn thế giới đang chạy đua với thời gian tìm kiếm một loại vắc xin để chống lại virus corona mới 2019-nCoV, các cơ quan y tế Nga đã xác định được bộ ba loại thuốc hiện có để chống lại 2019-nCoV ở người lớn.

nga cong bo thuoc chong corona

Ba loại thuốc chống Virus Corona được cơ quan Y tế Nga lựa chọn chóng dịch viêm phổi hiện nay là:

  • Thuốc Ribavirin (thường được sử dụng để điều trị viêm gan C).
  • Thuốc Lopinavir/ritonavir (có tác dụng điều trị HIV).
  • Thuốc interferon beta-1b (thường dùng điều trị bệnh đa xơ cứng).

Trong đó, Ribavirin từng được sử dụng trong điều trị dịch SARS năm 2003 ở Trung Quốc. Đại dịch SARS đã lấy đi sinh mạng của khoảng 774 người, khiến hơn 8.000 người nhiễm bệnh ở 17 quốc gia trên thế giới.

Bộ Y tế Nga không chỉ đưa ra khuyến nghị mà còn miêu tả chi tiết phác đồ điều trị đối với các bệnh nhân nhiễm nCoV. Cơ quan Y Tếnước này cũng chỉ dẫn rằng, để ngăn chặn và giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng do virus nCoV gây ra, thuốc cần được sử dụng trong vòng 2 ngày kể từ khi tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

3 loai thuoc ngan ngua corona

Ngoài sử dụng kịp thời những loại thuốc trên, Bộ Y tế Nga cũng khuyến cáo việc giữ gìn vệ sinh để tránh lây nhiễm như thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang.

Trước đó, Virus nCoV được cho là bắt nguồn từ một khu chợ kinh doanh động vật hoang dã ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Trung Quốc đã gửi mẫu gen của loại virus này sang Nga để nghiên cứu. Với mẫu gen này, các nhà khoa học có thể tiến hành xét nghiệm nhanh, giúp xác định virus trong cơ thể người trong vòng 2 giờ.

» Xem thêm: Triệu chứng điển hình của Virus Corona

Tình hình về dịch Virus Corona mới nhất hiện nay 

Theo số liệu cập nhật dịch bệnh do virus corona mới nhất từ Bộ Y tế sáng nay (5/2), hiện trên toàn thế giới đã có 24.552 người nhiễm virus corona (nCoV), 492 người tử vong, trong đó số người tử vong tại Trung Quốc là 490 người, 1 người tử vong tại Phillippines và 1 người tử vong tại Hong Kong.

tinh hinh virus corona moi nhat

Còn ở Việt Nam, tính đến 6h00 sáng 5/2, nước ta đã có 10 trường hợp dương tính với nCoV, trong đó 3 trường hợp đã điều trị khỏi và xuất viện.

» Xem thêm: Cách phòng chống Virus Corona theo khuyến nghị WHO

Thông tin về Bộ Y Tế Nga công bố 3 loại thuốc đẩy lùi Virus Corona thực sự đã khiến cho rất nhiều người dân yên tâm hiện nay, khi mà số người lây nhiễm dịch viêm phổi cấp đang ngày càng tăng lên.

dung thu mien phi