Ngày 16/11/2018 các nhà mạng bắt đầu được chuyển mạng giữ nguyên số bao gồm Viettel, MobiFone, VinaPhone. Vietnamobile sẽ áp dụng chuyển chính sách chuyển đổi này vào ngày 1/1/2019 còn nhà mạng Gmobile vẫn thờ ơ và không chịu thực hiện chuyển mạng giữ số. Hãy tìm rõ hơn thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

cac nha mang bat dau duoc chuyen mang giu nguyen so

Ngày 16/11/2018 các nhà mạng bắt đầu được chuyển mạng giữ nguyên số

1. Các nhà mạng bắt đầu được chuyển mạng giữ nguyên số

Ngày 16/11/2018, 3 nhà mạng có số lượng thuê bao di động lớn nhất là Viettel, MobiFone, VinaPhone sẽ triển khai dịch vụ chuyển mạng giữ số cho những khách hàng có nhu cầu. Trong thời gian đầu 3 nhà mạng sẽ bắt đầu triển khai áp dụng cho các thuê bao trả sau, các thuê bao trả trước sẽ được triển khai tiếp theo sau 3 tháng.

Trong khi 3 nhà mạng lớn luôn tuyên phong trong vấn đề chuyển mạng giữ số thì các nhà mạng nhỏ như Vietnamobile, Gmobile dè dặt, thờ ơ trước chính sách này. Vietnamobile triển khai khá chậm bắt đầu vào ngày 1/1/2019 còn Gmobile vẫn một mực không chịu thực hiện.

2. Mức phí chuyển mạng giữ nguyên số sẽ là bao nhiêu?

Trong buổi làm việc của Ban Chỉ đạo đề án triển khai dịch vụ chuyến mạng chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao trong tháng 8, các nhà mạng đề nghị xem xét mức phí rời mạng dự kiến là 60.000 đồng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông tin chính thức về các điều kiện cũng như mức phí thuê bao được chuyển mạng giữ số.

cac nha mang bat dau duoc chuyen mang giu nguyen so trong thang 11

Mức phí chuyển mạng giữ số dự kiến là khoảng 120.000 đồng/ số

3. Tài khoản sau khi chuyển đổi mạng giữ số sẽ như thế nào?

Sau khi chuyển mạng giữ số, chắc chắn sẽ xảy ra nhiều vấn đề bất cập, nên các nhà mạng đã thống nhất về tài khoản di động như sau:

  • Tài khoản sau khi được chuyển mạng giữ số sẽ không được bảo lưu
  • Với các thuê bao chuyển mạng, sau đó quay về mạng cũ do lỗi kỹ thuật nên tài khoản cũng sẽ được bảo lưu

Nếu bạn đã ý định muốn chuyển mạng giữ số từ lâu thì hãy nắm bắt ngay những thông tin trên và thực hiện chuyển đổi đúng với thời gian mà các nhà mạng bắt đầu được chuyển mạng giữ nguyên số nhé!

>>> Các thông tin hấp dẫn không nên bỏ qua: