Chắc chắn đối với người Việt Nam ai cx sẽ biết ngày 20/10 là ngày gì rồi đúng không? Đây chính là ngày Phụ nữ Việt Nam, trong ngày này bạn có thể thể hiện tình cảm cùng những món quà cho bà, mẹ, vợ, chị gái,…. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về nguồn gốc sâu xa của ngày đặc biệt này thì ít ai biết được.

Do đó trong nội dung bài viết sau đây blogvn.org sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 này nhé! Và đừng quên dành những lời yêu thương đến người mình yêu thương nào!

ban da biet ngay 20 10 la ngay gi

Ngày 20/10 là ngày gì? Ngày Phụ nữ Việt Nam có từ bao giờ?

Ngày 20/10 là ngày gì? Có từ bao giờ?

Ngày 20/10 được xem là ngày đặc biệt trong năm để  mọi người có thể gửi lời chúc mừng và bày tỏ tình yêu thương của mình đến những người phụ nữ ở Việt Nam.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”,  kể từ đây ngày lễ 20/10 được gọi tên là ngày phụ nữ Việt Nam.

Ý nghĩa ngày 20/10 như thế nào?

Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, những phụ nữ xuất sắc luôn làm tròn trọng trách, xứng danh: Phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhiều cơ quan cũng như công ty đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lĩnh vực.

Khác với ngày mùng 8 tháng 3 là ngày Quốc tế phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày lễ chỉ dành riêng cho những người phụ nữ Việt Nam ở trong và ngoài nước. Bởi điều này mà ngày Phụ nữ Việt Nam có ý nghĩa hết sức đặc biệt.

Các hoạt động diễn ra trong ngày 20/10

Không chỉ là dịp để các đấng mày râu thể hiện tình cảm trong ngày 20/10 mà trong dịp lễ này cả nước còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động được diễn ra.

  • Chương trình văn nghệ chào mừng.
  • Lễ trao thưởng cho phụ nữ.
  • Chương trình khuyến mãi cho phụ nữ (Tại các cửa hàng hệ thống thời trang, dày dép,… ).
  • Tặng quà cho phụ nữ (Tại các doanh nghiệp, văn phòng công ty).

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nên tặng quà gì ý nghĩa? 

Nếu bạn đang băn khoăn và khó lựa chọn cho người Phụ nữ mà mình yêu thương trong dịp 20/10 này thì có thể tham khảo nhé:

  • Hoa tươi.
  • Quần áo.
  • Nước hoa.
  • Túi xách, giày dép.
  • Quà tặng tự làm.

Hy vọng qua bài biết này sẽ giúp bạn hiểu hơn vềý nghĩa ngày phụ nữ việt nam 20/10 và bày tỏ tình cảm của mình đối với phái đẹp, người giữ vai trò quan trọng trong gia đình nhé!

Tin tức liên quan: