Mỗi năm, vào ngày 20/10 nhiều người ở Việt Nam đều tôn vinh và bày tỏ sự quan tâm gửi lời chúc đến cá bà, mẹ, vợ và bạn gái…Vậy ngày 20/10 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 20/10 như thế nào? Nếu vẫn chưa hiểu về ngày 20/10 thì bạn có thể tham khảo ngay nội dung dưới đây để có thêm thông tin và giúp ngày này thêm đặc biệt nhé!

 ngay 20 10 la ngay gi y nghia ngay 20 10

Ngày 20/10 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 20/10 như thế nào?

Ngày 20/10 là ngày gì?

Ngày 20/10 được xem là ngày đặc biệt trong năm để  mọi người có thể gửi lời chúc mừng và bày tỏ tình yêu thương của mình đến những người phụ nữ ở Việt Nam.

Vào ngày 20 tháng 10 năm 1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam (nay đổi tên là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) chính thức được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hàng năm làm ngày truyền thống của tổ chức này, đồng thời cũng xem đây là ngày kỉ niệm và tôn vinh phụ nữ Việt Nam, lấy tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”,  kể từ đây ngày lễ 20/10 được gọi tên là ngày phụ nữ Việt Nam.

Ý nghĩa ngày 20/10 như thế nào?

Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20 tháng 10 tại Việt Nam được chú ý một cách khá đặc biệt, một số hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra nhằm vinh danh nữ giới, những phụ nữ xuất sắc luôn làm tròn trọng trách, xứng danh: Phụ nữ Việt Nam “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Nhiều cơ quan cũng như công ty đã tổ chức các lễ trao giải thưởng cho những phụ nữ xuất sắc hoặc đạt thành tích trong một số lĩnh vực.

Trong và trước ngày 20/10, thị trường quà tặng dành cho phụ nữ hết sức sôi động với nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng để mọi người dễ dàng chọn lựa món quà phù hợp dành cho người phụ nữ mình yêu thương, để tôn vinh, bày tỏ sự trân trọng đối với người phụ nữ của họ và các loại hoa lung linh đa sắc màu được bán khắp mọi nơi.

Khác với ngày mùng 8 tháng 3 là ngày Quốc tế phụ nữ, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày lễ chỉ dành riêng cho những người phụ nữ Việt Nam ở trong và ngoài nước. Bởi điều này mà ngày Phụ nữ Việt Nam có ý nghĩa hết sức đặc biệt.

Hy vọng qua bài biết này sẽ giúp bạn hiểu hơn vềý nghĩa ngày phụ nữ việt nam 20/10 và bày tỏ tình cảm của mình đối với phái đẹp, người giữ vai trò quan trọng trong gia đình nhé!

Tin tức liên quan: