Thông thường ngày vía Thần Tài thường diễn ra vào mùng mười tháng Giêng, vào ngày này nhiều người thường hay mua vàng để mong muốn một năm tài lộc. Vậy năm 2020 ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu? Đổ vàng ngày Thần Tài như thế nào để được may mắn? Hãy cùng Blog Chia Sẻ tìm hiểu ngay để “tiền vào như nước” cả năm bạn nhé!

ngay than tai la ngay bao nhieu do vang ngay than tai nhu the nao

Ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu? Đổ vàng ngày Thần Tài như thế nào?

Ngày vía Thần Tài là gì?

Theo truyền thuyết, Thần tài là tiên nhân trên trời. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc trong việc coi tiền tài, vàng bạc gia chủ. Một lần vì xuống hạ giới uống rượu say, đầu va vào đá nên mất trí nhớ. Sau đó, ông bị người ra đánh cắp quần áo mang bán và ông phải ăn xin để sống.

Trong lúc lưu lạc nhân gia, một hôm, ông được một cửa hàng bán gà vịt giữ lại, mời ăn. Và từ lúc ông vào quán này thì cửa hàng bắt đầu đông khách đến ăn. Sau đó do người ông có mùi hôi thối, sợ mất hết khách nên chủ quán gà vịt liền đuổi ông đi.

Một người chủ cửa hàng khác thấy từ lúc ông bước vào quán gà vịt kia thì khách đến quán đông một cách lạ thường liền mời ông sang quán mình ăn. Lúc đến quàn này, quán bên kia lại vắng vẻ. Thương ông không có gì để mặc, người dân đã mua cho ông một bộ quần áo mới để ông có thể che chắn cơ thể của mình .

Thế nhưng, bộ quần áo mới lại chính là bộ quần áo trước kia của ông. Sau khi mang bộ quần áo ấy vào, Thần Tài nhớ lại mọi việc và bay về trời. Ngày ông bay về trời là ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch nên từ đó mọi người lấy ngày này là ngày vía Thần Tài.

Vì thế, cứ vào ngày này, nhiều nhà, nhất là những người làm ăn, buôn bán đều sắm lễ vật cúng Thần Tài. Đặc biệt, nhiều nhà con mua vàng để cầu mong tiền của dồi dào cả năm.

ngay via than tai la ngay bao nhieu

Mua vàng ngày thần tài để cầu mong tiền của dồi dào cả năm

Ngày vía Thần Tài năm 2020 là ngày nào?

Giống như mọi năm, ngày Thần Tài 2020 này sẽ rơi vào thứ Năm ngày 10 tháng Giêng Âm lịch (vào ngày 03/02/2020 dương lịch).

Cứ vào ngày 10 thang Giêng Âm lịch, nhiều nhà làm ăn, buôn bán và kinh doanh dều mua vàng làm lễ vật để cầu xin một năm làm ăn nhiều may mắn, thuận lợi.

Ngày Thần Tài mua vàng như thế nào để được may mắn, tài lộc cả năm?

Khi đi mua vàng ngày Thần Tài, bạn phải chú trọng chọn cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng để mua vàng đủ tuổi. Khi vàng đủ tuổi thì cát khí mới mạnh, ngụ ý tiền tài Viên mãn – phúc lộc dồi dào. Riêng với vàng thì cần phải có số seri.

Nếu bạn mua vàng chỉ để cầu may và để làm vật trang sức, hộ mệnh thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên chọn nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Vào ngày này, các cửa hàng vàng thường mở cửa từ 6 giờ sáng để đón khách thay vì mở cửa lúc 8 giờ như thường lệ. Bạn có thể mua vàng ngay từ lúc mở cửa cho tới tận đêm khuya vì nhiều cửa hàng sẽ mở bán cho tới khi hết khách hoặc hết vàng.

» Tham khảo: Xem ngày tốt trong tháng 1 âm lịch 2020

ngay via than tai la ngay bao nhieu do vang ngay than tai nhu the nao

Nên chọn vàng đủ tuổi để cát khí mạnh, tài lộc nhiều

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu? Đổ vàng ngày Thần Tài như thế nào? và có thể mua vàng đúng ngày để hưởng lộc lá, tiền tài cả năm.

» Tham khảo: Tục lệ xuất hành đầu năm Tết Nguyên Đán