Ngày Thất tịch năm 2020 là ngày mấy? Thất tịch là một trong những lễ hội quan trọng của người Trung Quốc, trong những năm gần đây lễ hội này du nhập vào Việt Nam và nhận được nhiều sự quan tâm của bạn trẻ. Vậy ngày Thất tịch là gì? Vì sao mỗi khi đến ngày Thất tịch lại mưa? Cùng Blogvn.org tìm câu trả lời qua bài viết sau nhé.

That tich 2020 la ngay may

Ngày Thất tịch năm 2020 là ngày mấy? Vì sao ngày Thất tịch lại mưa?

Ngày Thất tịch năm 2020 là ngày mấy?

Ở một số nước Đông Á như Việt Nam và Trung Quốc thì ngày 7 tháng 7 Âm lịch được coi là ngày lễ Thất tịch, ngày ông Ngâu bà Ngâu hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau.

Năm nay ngày Thất tịch sẽ trúng vào Thứ Ba ngày 25/8/2020. 

Nếu như phương Tây có ngày 14/2 là ngày Valentine – ngày lễ Tình Nhân thì ở một số nước phương Đông, người dân cũng có ngày lễ Tình Nhân riêng của mình, đó là ngày Thất Tịch.

» Xem thêm: Tháng 7 có phải là tháng cô hồn không?

Vì sao ngày Thất tịch lại mưa? 

Ở Việt Nam, ngày lễ Thất Tịch hay còn gọi là ngày “ông Ngâu bà Ngâu”. Các đôi lứa yêu nhau thường đến chùa, làm lễ và cầu mong cho tình duyên bền vững, son sắt.

Vào ngày này trời thường mưa, người ta gọi là mưa ngâu, mưa là nước mắt của Ngưu Lang và Chức Nữ khi gặp nhau. Dân gian có câu: “Đồn rằng tháng 7 mưa ngâu, Con trời lấy chú chăn trâu cũng phiền”

Nếu trời không mưa, các đôi thường cùng nhau ngắm sao Ngưu Lang Chức Nữ và thề hẹn. Đêm Thất tịch, chòm sao Chức Nữ sẽ sáng vô cùng.

Người ta tin rằng hai người yêu nhau nếu cùng ngắm sao Ngưu Lang – Chức Nữ trong đêm mùng 7 tháng 7 sẽ mãi mãi bên nhau.

Ngày Thất tịch nên làm gì để gặp may mắn? 

Ở Hà Nội, vào ngày này, giới trẻ thường đổ về Chùa Hà để cầu quyên, cầu tình. Sở dĩ  chùa là địa điểm cầu tình là bởi sự linh ứng truyền tụng trong dân gian nhưng đồng thời cũng gắn với truyền thuyết thời Lý.

Vua Lý Thánh Tông (1054 1072) lúc 42 tuổi vẫn chưa có con nên đã cầu tự ở một ngôi chùa mà sinh ra Thái tử Càn Đức, do đó ngôi chùa này gọi là chùa Thánh Chúa để kỷ niệm sự kiện này.

Ngay That tich nen lam gi

Bên cạnh đó, giới trẻ Việt còn truyền miệng rằng ăn chè đậu đỏ vào ngày này đồng nghĩa với việc cầu nhân duyên. Những người còn đang lẻ bóng sẽ sớm gặp được ý trung nhân, còn những ai đã có đôi có cặp sẽ càng thêm bền lâu. Trên thực tế thì đây chỉ là một “truyền thuyết mạng” được sáng tạo ra để “câu like, câu tương tác” nhưng vô tình lại tạo nên một hot trend vô cùng thú vị.

» Xem thêm: 6 đại kỵ trong nhà khiến gia chủ hao tài, dễ bị tán lộc

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc ngày Thất tịch năm 2020 là ngày mấy? và vì sao ngày Thất tịch lại mưa?