Lễ tình nhân 14/2 hằng năm là thời gian để các cặp đôi yêu nhau bày tỏ tình cảm với đối phương bằng cách tặng quà, tặng hoa, hay đi chơi, xem phim, …. và dịp để các bạn Crush tỏ tình với người mình thích. Vậy bạn đã thực sự hiểu ý nghĩa của ngày valentine đỏ chưa? Và ngày này thông thường thì ai sẽ tặng quà cho ai? Cùng blogvn.org đi tìm câu trả lời ngay nhé.

valentine do la ngay gi

Ý nghĩa của ngày Valentine đỏ

Ý nghĩa ngày valentine đỏ 14/2 – Valentine đỏ ai tặng quà cho ai?

Valentine đỏ là gì?

Valentine là tên gọi của một linh mục thời Hoàng đế Claudius II La Mã. Đó là thời gian khoảng thế kỷ thứ III, khi mà đế quốc La Mã đang tham gia nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và người dân không ủng hộ.

Các chàng trai trẻ từ chối gia nhập quân đội nên vua Claudius II cho rằng họ không muốn rời xa gia đình và người yêu của mình và hôn nhân khiến người đàn ông yếu mềm, hèn nhát. Do đó, vua Claudius II ban lệnh cấm tổ chức các đám cưới và lễ đính hôn trên toàn đất nước La Mã.

Thế nhưng vị linh mục Valentine đã cùng Thánh Marius chống lại sắc lệnh của nhà vua. Hai người đã bí mật cử hành lễ cưới cho nhiều đôi vợ chồng trẻ.

linh muc valentine

Linh mục Valentine bị vua bắt nhốt

Khi vua phát hiện, linh mục Valentine bị bắt và kết án tử hình. Ông bị thức kéo lê và ném đá cho tới chết. Trước khi ra pháp trường, linh mục Valentine đã gửi tấm “thiệp Valentine” cho con gái viên cai tù Asterius – người thiếu nữ mù bẩm sinh đã được ông chữa sáng mắt. Trên tấm thiệp có kí: “dal vostro Valentino” – from your Valentine (tức “Từ Valentine của con”). Đó là lí do mà cho đến ngày nay, nhiều cặp tình nhân vẫn thường ký tên bằng cụm từ “From your Valentine” thay vì tên của mình trong các tấm thiệp Valentine.

» Tham khảo: Những status buồn cho FA ngày Valentine

Ý nghĩa ngày Valentine đỏ

Từ đó, ngày 14/2 hằng năm được xem là Valentine đỏ, là dịp để các cặp đôi đang yêu nhau trên toàn thế giới được thể hiện tình cảm với nhau.

Ngày này, thường các cặp đôi tặng quà cho nhau để thể hiện tình cảm với đối phương bằng một hộp Socola ngọt ngào, một bó hoa tươi xinh rạng rỡ, hay một món quà ý nghĩa đối với hai bạn …. cùng những lời nhắn, lúc chúc dễ thương nhất.

» Tìm hiểu: Nguồn gốc, ý nghĩa của ngày lễ tình nhân

Valentine đỏ ai tặng quà cho ai?

Theo như mọi người truyền miệng thì ngày Valentine đỏ là con gái tặng quà cho người mình thích để bày tỏ tình cảm của bản thân. Tuy nhiên, dựa trên câu chuyện ở trên bạn có thể tự có câu giải đáp cho mình , theo đúng nguồn gốc con trai là người chủ động tặng quà cho người con gái.

Như vậy theo quan niệm của ngày Valentine đỏ ai tặng quà cho ai hoàn toàn không có gì chứng thực, đối với người Việt trong ngày lễ tình nhân nếu bạn có cảm tình, cảm mến ai thì hoàn toàn có thể chủ động tặng quà người bạn đó trong ngày Valentine nhé.

» Tham khảo: Valentine tặng quà gì cho phái đẹp?

dung thu mien phi