Lễ tình nhân ngày 14/2 được biết đến như ngày Valentine đỏ là ngày các cặp đôi yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với đối phương. Nhưng khái niệm Valentine trắng đối với nhiều bạn trẻ vẫn còn khá mới và lạ lẫm, vậy ý nghĩa thực sự của ngày Valentine trắng là gì? Và có nguồn gốc từ đâu? Cùng blogvn.org tìm hiểu ngay nhé.

Valentine trắng – White Valentine

Ngày valentine trắng là ngày nào? 

  • Sau một tháng từ ngày 14/2 thì hằng năm ngày 14/3 được xem là ngày Valentine trắng.

Ý nghĩa, nguồn gốc Valentine trắng từ đâu? 

Vào năm 1965 tại Nhật, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm Valentine Đỏ (14/2) nên đã làm tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Đó chính là sự tích ngày Valentine Trắng hay còn gọi là White Valentine.

Từ đó, vào ngày 14/3 hằng năm tại Nhật, người con gái trai thường tặng quà đáp lễ lại bằng một món quà tương xứng họ đã nhận được trong ngày 14/2 nhằm nói lên tâm tư tình cảm của mình.  Lâu dần, “văn hóa tình nhân trắng” lan truyền ra nhiều quốc gia khác trong châu Á, nổi bật nhất là Hàn Quốc và Trung Quốc.

Nhìn chung, bạn muốn theo phong tục ở đâu thì tùy, nhưng chớ nên quan trọng việc “ai phải tặng ai”. Xét cho cùng khi đã thích và yêu mến ai đó, bạn chẳng cần đến một dịp gì để tặng quà cho họ mà có thể tặng bất kỳ khi nào mình muốn.

Như vậy, việc ngày lễ Valentine trắng hay đỏ thì việc ai tặng quà cho ai cũng không quan trọng, chỉ cần bạn có tình cảm và muốn thể hiện sự chân thành của mình với đối phương thì có tặng bất cứ lúc nào và không cần phải đợi đúng ngày đúng dịp. Đôi khi một món quà bất ngờ trong ngày thường lại làm người kia cảm thấy trân quý hơn gấp nhiều lần đấy nhé.

» Tìm hiểu:Những món quà ý nghĩa tặng cho phái đẹp ngày Valentine