Hiện có rất nhiều người lao động đang băn khoăn về vấn đề nghỉ không lương có phải đóng bảo hiểm xã hội không? Do tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp nên nhiều công ty, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cho nhân viên được nghỉ việc không hưởng lương nhằm đảm bảo sức khỏe. Vậy những khoản đóng về bảo hiểm xã hội, người lao động có tiếp tục đóng trong thời gian nghỉ dịch hay không? Cùng blogvn.org tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau nhé.

Nghỉ không lương có phải đóng bảo hiểm xã hội không?

Theo Khoản 4 Điều 42 Quyết định 595/QĐ-BHXH nêu rõ: “Người lao động không làm việc và không hưởng tiền lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì không đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) tháng đó. Thời gian này không được tính để hưởng BHXH”

nghi khong luong co dong BHXH khong?

=> Do đó, nếu người lao động nghỉ không hưởng lương từ 14 ngày làm việc trở lên trong tháng thì cả người sử dụng lao động lẫn người lao động đều không phải đóng BHXH cho tháng đó.

Ngược lại, nếu tổng thời gian nghỉ không hưởng lương trong tháng của người lao động dưới 14 ngày làm việc thì cả người sử dụng lao động và người lao động đều phải tham gia BHXH đầy đủ.

nguoi lao dong co dong BHXH khi nghi dich khong?

Ví dụ:

Công ty X làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu, nghỉ thứ Bảy và Chủ nhật.

Chị A là nhân viên của công ty X. Vì lý do cá nhân, chị thỏa thuận với công ty nghỉ không lương từ ngày 13/01/2020 đến hết ngày 07/02/2020, sau đó đi làm lại bình thường.

Xét thời gian nghỉ không hưởng lương của chị A trong khoảng thời gian trên thì việc đóng BHXH được thực hiện như sau:

  • Tháng 01/2020: Chị A không làm việc và không hưởng lương 15 ngày làm việc. Do đó, công ty X và chị A không phải đóng BHXH tháng 01.
  • Tháng 02/2020: Chị A không làm việc và không hưởng lương 05 ngày làm việc. Do đó, công ty X và chị A vẫn phải đóng BHXH đầy đủ cho cả tháng 02.

» Xem thêm: Quyền lợi của người lao động khi nghỉ dịch Covid-19 là gì?

Nhân viên có được nhận lương khi nghỉ vì dịch bệnh không?

Theo quy định tại Điều 98 Bộ luật Lao động năm 2012, người sử dụng lao động được phép cho người lao động ngừng việc nhưng với điều kiện phải trả lương.

nhan vien co duoc nhan luong khi nghi dich khong?

Nếu người lao động phải ngừng việc, nghỉ làm do dịch Covid-19 thì sẽ được trả lương theo sự thỏa thuận với doanh nghiệp, nhưng không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng.

Điều 3 Nghị định 90 năm 2019 quy định mức lương tối thiểu theo từng vùng hiện nay như sau:

  • Vùng I: Mức 4.420.000 đồng/tháng;
  • Vùng II: Mức 3.920.000 đồng/tháng;
  • Vùng III: Mức 3.430.000 đồng/tháng;
  • Vùng IV: Mức 3.070.000 đồng/tháng.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nghỉ không lương có phải đóng bảo hiểm xã hội không? để nắm rõ về quyền lợi của bản thân.

» Tham khảo: Tra cứu thông tin BHXH, BH Y tế Online