Người dùng Facebook là gì? Tại sao tên bị đổi thành người dùng Facebook? Nếu như bắt gặp trường hợp tài khoản của mình, của người thân, bạn bè bị đổi thành người dùng Facebook chắc chắn bạn sẽ đặt ra hàng loạt câu hỏi trên. Vậy nguyên nhân nào khiến tài khoản Facebook bị như vậy? Có cách khắc phục hay không?.

Trên thực tế, nếu tài khoản Facebook của bạn bị đổi thành người dùng Facebook thì không thể nào nhận được tin nhắn nữa. Cùng blogvn.org tìm hiểu nhanh ngay trong bài viết sau đây.

Bỏ chặn story Facebook của người khác

Xóa story trong kho lưu trữ như thế nào?

tai khoan bi doi ten thanh nguoi dung facebook

Người dùng Facebook là bị gì? Có thể khắc phục hay không?

Người dùng Facebook nghĩa là gì? 

Tài khoản Facebook đột nhiên bị chuyển thành người dùng Facebook khiến bạn hốt hoảng và lo lắng không biết bị gì. Đây là một trong những trường hợp không còn mới mẻ đối với người dùng mạng.

Người dùng Facebook có nghĩa là tài khoản của người đó đã bị khóa, bị hack hoặc đã xóa. Thông thường, tài khoản nào gặp phải những nguyên nhân trên đều chuyển thành người dùng Facebook.

Nếu trường hợp người đó đã vô hiệu quá hay xóa tài khoản thì bạn không thể tìm được nữa. Đồng thời không thể nào nhắn tin và gọi điện như trước đây. Nếu tài khoản bị hack, có thể vẫn còn nhắn tin được nhưng cần phải đề cao cảnh giác để không bị lừa nhé!

» Tìm hiểu: Không phải ai cũng có thể nhắn tin cho tài khoản này là gì?

Cách khắc phục tài khoản người dùng Facebook

Tên người dùng bị đổi tên thành người dùng Facebook thì cũng đồng ngĩa với việc tài khoản của bạn đã bị khóa, bị hack hoặc đã xóa. Trường hợp này rất khó để lấy lại và khắc phục. Do đó, bạn không có cách nào để xử lý khi tài khoản bị đổi thành người dùng Facebook.

Nếu không muốn người khác xâm nhập và chiếm đoạt tài khoản của mình, bạn nên bảo mật tốt hơn bằng các xác thực hai yếu tố trên Facebook. Để người khác không thể nào hack tài khoản có thể bảo mật như sau:

  • Tránh vào các đường link lạ hay các link có chương trình khuyến mãi được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, diễn đàn.
  • Bảo mật thông tin tài khoản Facebook hai lớp bằng cách:
    • Đăng nhập vào Facebook nhấn vào Dấu ba gạch dưới góc phải màn hình chọn Cài đặt quyền riêng tư. 
    • Chọn tiếp Mật khẩu và bảo mật => Kéo xuống chọn Xác thực hai yếu tố .
    • Nhấn vào sử dụng Xác thực hai yếu tố => Tùy chọn Phương thức bảo mật tài khoản => Nhập mã sẽ thành công.

» Tham Khảo: Cách xem lại bài viết đã ẩn trên Facebook đơn giản nhất

Trên đây là những thông tin về tài khoản bị đổi tên người dùng Facebook là sao cụ thể nhất. Hãy cùng cập nhật và xử lý nếu rơi vào trường hợp trên nhé!