Chắc chắn trong quá trình sử dụng, không ít người dùng phải rơi vào tình trạng nạp thẻ không thành công,  khi nạp sai quá nhiều lần thì sim sẽ bị khóa quyền nạp thẻ. Vậy nguyên nhân nạp thẻ MobiFone không thành công và cách khắc phục ra sao? hãy cùng Blog Chia Sẻ tìm hiểu và xử lý nhanh chóng để giúp quá trình sử dụng không bị gián đoạn.

nguyen nhan nap the mobifone khong thanh cong

Nguyên nhân nạp thẻ MobiFone không thành công và cách khắc phục

Nguyên nhân nạp thẻ MobiFone không thành công và cách khắc phục

1. Thao tác nạp thẻ sai

Để nạp thẻ MobiFone bạn phải thực hiện theo thao tác:  *100*mã thẻ#, hầu hết các nhà mạng đều dùng chung thao tác này để nạp tiền cho di dộng. Nạp sai hoặc thiếu, dư một mã số thẻ nạp thì cũng khiến cho quá trình nạp thẻ không thành công. Do đó, hãy thao tác chậm và kỹ càng từng bước để nạp thẻ nhanh và chính xác hơn.

2. Bị khóa quyền nạp thẻ

Khi bạn nạp thẻ sai quá 5 lần thì hệ thống sẽ tự khóa quyền nạp thẻ  và bạn cũng sẽ không thể nạp thẻ được nữa.

Cách xử lý duy nhất lúc này là gọi lên tổng đài MobiFone nhờ nhân viên mở khóa nạp thẻ. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn thẻ nạp khác để tránh trường hợp nạp sai và bị khóa thẻ một lần nữa.

3. Nạp thẻ đã qua sử dụng

Nạp thẻ đã qua sử dụng thì bạn sẽ không bao giờ nạp thẻ thành công, có thể ai đó đã lấy thẻ này nạp vào tài khoản của họ hoặc đại lý bán thẻ đưa nhầm thẻ đã nạp cho bạn. Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra, nhưng không phải là không có.

Bạn hãy gọi ngay đến tổng đài MobiFone, đọc số seri để được nhân viên kiểm tra. Nếu thẻ chưa nạp mà bạn vẫn không nạp được thì hãy mang thẻ đến cửa hàng MobiFone gần nhất  để được nhân viên hỗ trợ và đổi lại thẻ mới.

Muốn biết thẻ cào đang dùng này đã được sử dụng trước đó hay chưa hãy thực hiện theo thao tác: *901*1* Mã serial thẻ nạp#OK.

» Đừng quên: Đăng ký 4G mạng MobiFone sau khi nạp thẻ thành công

nguyen nhan nap the mobifone khong thanh cong va cach khac phuc

Nạp thẻ MobiFone không thành công sẽ khiến cho quá trình sử dụng bị gián đoạn

4. Thuê bao không biết giao dịch nạp thẻ mình vừa thực hiện có thành công không

Bạn đã hoàn tất thao tác nạp thẻ rồi nhưng đơi hoài mà vẫn không thấy tin nhắn báo nạp thẻ hành công, bạn không biết tài khoản đã có tiền chưa khi kiểm tra vẫn không hề thấy hiển thị số tiền vừa nạp. Trong tình huống này, bạn chỉ cần soạn theo tin nhắn: MATHE Mã-số-thẻ gửi 901 để kiểm tra.

5. Không biết tiền khuyến mãi đã được cộng hay chưa

Bạn nạp thẻ trong ngày khuyến mãi, nhưng không có tin nhắn gửi về thông báo cộng tiền khuyến mãi vào trong tài khoản, để biết mình được cộng hay không và cộng vào tài khoản nào bạn soạn: KM Mã số thẻ gửi 901 hoặc kiểm tra di động bằng cách bấm *901*2#.

Với những thông tin này, hy vọng bạn có thể tìm ra được nguyên nhân nạp thẻ MobiFone không thành công và cách khắc phục khi gặp các trường hợp tương tự. Ngoài ra, để quá trình nạp thẻ diễn ra thuận tiện, bạn nên cẩn thận hơn trong hơn khi cà số và giữ thẻ, tránh hỏng hóc, trầy xước  dẫn đến mất số hoặc chọn các hình thức nạp tiền an toàn khác.

» Xem thêm: