Nhà mạng có ghi âm cuộc gọi khách hàng không? Là câu hỏi được nhiều thuê bao di động quan tâm hiện nay. Thực tế có không ít thuê bao lo lắng thông tin cá nhân sẽ bị lộ ra ngoài khi trao đổi liên lạc thông qua các cuộc gọi. Vậy lo lắng này có cơ sở hay không? và nhà mạng có ghi âm cuộc gọi cũng như xem lén tin nhắn khách hàng không? Theo dõi bài viết sau để biết thêm chi tiết nhé.

nha mang co ghi am cuoc goi khong

Nhà mạng có ghi âm cuộc gọi khách hàng không?

Nhà mạng có ghi âm cuộc gọi khách hàng không?

Nhà mạng MobiFone sẽ quy định về ghi âm cuộc gọi với cuộc gọi thông thường và cuộc gọi tổng đài như dưới đây:

Với cuộc gọi thông thường 
  • Nhà mạng cam kết các cuộc gọi nội mạng MobiFone thông thường hay các cuộc gọi ngoại mạng đều sẽ được bảo mật thông tin. Toàn bộ nội dung cuộc gọi sẽ được bảo mật một cách nghiệm ngặt và không cung cấp cho bên thứ ba.
  • Tuy nhiên, trong trường hợp bắt buộc thì nhà mạng MobiFone phải ghi âm cuộc gọi và trích xuất nội dung theo yêu cầu của cơ quan chức năng, công an thụ lý điều tra vụ án.
  • Những trường hợp khác sẽ không được cung cấp bất kỳ thông tin nào về cuộc gọi.
Với cuộc gọi tổng đài 
  • Khi thực hiện cuộc gọi với tổng đài MobiFone thì bạn sẽ bị ghi âm cuộc gọi. Thực tế, nhà mạng có thông báo rõ rằng cuộc gọi sẽ được ghi âm ngay khi bạn thực hiện kết nối với điện thoại viên.

Việc ghi âm cuộc gọi đến tổng đài MobiFone nhằm mục đích chăm sóc khách hàng và quản lý nhân viên, đánh giá chất lượng hỗ trợ của tổng đài viên, không được phục vụ cho bất kỳ việc nào khác.

» Xem thêm: So sánh tốc độ 4G các nhà mạng Mobi, Vina, Viettel

Nhà mạng có xem được nội dung tin nhắn của khách hàng? 

Tương tự như với trường hợp trên, nhà mạng hoàn toàn có thể xem được tin nhắn của khách hàng tuy nhiên tất cả thông tin đều được bảo mật và không chia sẻ với bất kì ai, ngoài trường hợp sử dụng để điều tra những vụ án quan trọng.

Tất nhiên, nhà mạng chỉ xem được tin nhắn trên điện thoại thông thường, riêng với tin nhắn trên các ứng dụng và mạng xã hội thì không thể nào đọc được.

» Xem thêm: Cách đăng ký mạng 4G MobiFone giá rẻ gấp 20 lần

Hy vọng với những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nhà mạng có ghi âm cuộc gọi khách hàng không? để an tâm liên lạc cùng bạn bè, người thân.