Nhận giấy báo trúng tuyển THPT 2019 ở đâu, làm gì khi thất lạc giấy báo là điều băn khoăn của nhiều thí sinh sau khi đã biết điểm và đậu vào trường Đại học, cao đẳng mà mình lựa chọn. Cùng Blog Chia sẻ tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây nhé!

nhan giay bao trung tuyen thpt 2019 o dau cac thu tuc khi nhan

Nhận giấy báo trúng tuyển THPT 2019 ở đâu, các thủ tục khi nhận

Nhận giấy báo trúng tuyển THPT 2019 ở đâu, các thủ tục khi nhận

  • Giấy báo trúng tuyển THPT 2019 sẽ được gửi sau ngày Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn 1 tuần. Giấy báo trúng tuyển sẽ được gửi trực tiếp về nhà theo đường bưu điện.
  • Nếu ghi địa chỉ tại trường theo học thì khi đến nhấn giấy báo trúng tuyển bạn phải  mang theo Giấy báo thi và Chứng minh thư nhân dân.

» Tham khảo: Các mốc thời gian quan trọng sau khi thi THPT Quốc gia 2019

Làm thế nào khi giấy báo trúng tuyển bị thất  lạc?

Trong trường hợp này, bạn phải liên hệ trực tiếp với trường bạn dự thi để biết thời gian nhập học và thủ tục nhập học. Hầu hết các trường cao đẳng và đại học đều có trang web và số điện thoại cho sinh viên tiện liên lạc bạn cũng có thể sử dụng để tìm hiểu thời gian nhập học cụ thể.

Sau khi biết được thông tin này bạn cứ đến nhập học theo đúng thời gian quy định. Tại đây bạn báo cáo lại việc thất lạc giấy báo trúng tuyển với cán bộ tuyển sinh. Nhà trường sẽ kiểm tra hồ sơ gốc và sẽ cấp lại giấy báo trúng tuyển cho bạn.

» Hướng dẫn: Gọi tổng đài tra cứu điểm thi THPT 2019

Nhận giấy báo trúng tuyển muộn so với ngày nhập học thì có thể  nhập học được không?

Bạn hoàn toàn được phép. Theo quy định của Bộ GD-ĐT thì nếu thí sinh đến nhập học muộn và có lý do chính đáng sẽ được nhà trường xem xét tiếp nhận. Bạn cầm phong bì thư gửi giấy báo trúng tuyển đến nhà trường làm thủ tục nhập học, bạn báo cáo lại việc nhận được giấy báo trúng tuyển chậm để nhà trường xem xét.

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhận giấy báo trúng tuyển THPT 2019 ở đâu, các thủ tục khi nhận và nhập học đúng thời gian quy định nhé!

» Xem ngay: Có thể thay đổi nguyện vọng sau khi biết điểm thi THPT 2019 không?