Một trong những dấu hiệu ban đầu nghi nhiễm Virus Covid-19 là sốt, nhiệt độ cơ thể tăng cao. Ngay khi có những dấu hiệu bất thường, bạn cần liên hệ thăm khám tại cơ sở y tế gần nhất để điều kịp thời, hạn chế lây nhiễm cho mọi người xung quanh. Vậy nhiệt độ cơ thể con người bao nhiêu là bất thường, cần đi khám? Cùng blogvn.org tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau đây nhé.

Nhiệt độ cơ thể chuẩn của con người là bao nhiều? 

Cơ thể con người có khả năng điều hòa thân nhiệt và thích nghi với môi trường sống. Tuy vào việc hoạt động của từng các nhân hoặc thời gian khác nhau trong ngày mà nhiệt độ cơ thể có sự thay đổi. Người trẻ tuổi thường có thân nhiệt cao hơn so với người cao tuổi.

nhiet do co the con nguoi bat thuong

=> Nhiệt độ trung tâm hay nhiệt độ phần lõi của cơ thể con người nằm trong khoảng từ 36,5°C đến 37,1°C và nhiệt độ trung bình khoảng 36,8 độ C.

» Xem thêm:  Phân biệt sốt do nhiễm Virus Corona và cảm lạnh thông thường

Nhiệt độ cơ thể con người bao nhiêu là bất thường, cần đi khám?

Khi cơ thể mệt mỏi, khó chịu, nóng bừng bạn sẽ thấy nhiệt độ cơ thể tăng lên. Các trường hợp cần đi khám vì sốt bao gồm:

sot bao nhieu do can di kham

  • Trẻ em dưới 3 tháng tuổi: Có sốt.
  • Trẻ em từ 3-6 tháng tuổi: Nhiệt độ cơ thể lên đến 38,9 độ C kèm theo các biểu hiện như cáu gắt bất thường, thờ ơ hoặc khó chịu.
  • Trẻ em từ 3-6 tháng tuổi: Nhiệt độ cơ thể từ 38,9 độ C.
  • Trẻ em từ 6-24 tháng tuổi: Nhiệt độ cơ thể trên 38,9 độ C kéo dài hơn một ngày, không có triệu chứng khác.
  • Trẻ em từ 2-17 tuổi: Nhiệt độ cơ thể lên đến 38,9 độ C, kèm theo biểu hiện cáu gắt bất thường, thờ ơ và khó chịu.
  • Trẻ em từ 2-17 tuổi: Sốt trên 38,9 độ C kéo dài hơn 3 ngày hoặc không đáp ứng với thuốc điều trị.
  • Người lớn: Sốt liên tục 39,4 độ C hoặc sốt liên tục trong 3 ngày, không đáp ứng thuốc điều trị.

» Xem thêm: Cách khai báo y tế toàn dân nhằm phòng tránh lây nhiễm Covid-19

Đặc biệt, cần đi khám cấp cứu ngay lập tức nếu trẻ em bị sốt sau khi bị bỏ trong ô tô nóng hoặc trẻ sốt không đổ mồ hôi, đau đầu dữ dội, co giật, đau cổ, lú lẫn. Với người lớn, bất cứ triệu chứng đáng lo ngại, khác thường và bất thường cũng đều cần đi khám cấp cứu để hạn chế tình trạng lây nhiễm.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nhiệt độ cơ thể con người bao nhiêu là bất thường, cần đi khám? để chủ động bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch Covid-19 nguy hiểm hiện nay.phan mem quan ly spa salon mien phi