Thời tiết, nhiệt độ Tết Nguyên Đán 2024 Hà Nội như thế nào? Cao hay thấp? Đang là vấn đề được người dân Thủ đô khá là quan tâm để đón một cái Tết thật vui. Thì theo như dự báo, Tết năm nay sẽ có nhiệt độ cao hơn so với năm ngoái nhưng không đáng kể. Tuy nhiên, từ giờ đến Tết, Hà Nội sẽ có thể chịu ảnh hưởng của những đợt không khí lạnh, có thể gây mưa. Để tìm hiểu chi tiết hơn về thời tiết tại đây trước và trong dịp Tết Giáp Thìn, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của blogvn.org nhé!

Nhiet do Tet Nguyen Dan 2024 Ha Noi

Chi tiết nhiệt độ Tết Nguyên Đán 2024 Hà Nội

Dự báo thời tiết, nhiệt độ Tết Nguyên Đán 2024 ở Hà Nội

Tết Nguyên Đán là một dịp để cho mọi người nghỉ ngơi, vui chơi, thăm chúc bà con sau một năm bận rộn. Và thời tiết chính là một trong những yếu tố giúp không khí Tết càng thêm rộn ràng.

Theo thông tin thời tiết Hà Nội được cập nhật hàng tháng thì Tết năm 2024 (Từ ngày 10/2 đến ngày 14/2) có nhiệt độ trung bình từ 17 – 19 độ C và càng về đêm, nhiệt độ sẽ dần giảm xuống chỉ còn 12 – 13 độ C. Vào những ngày này, ở Hà Nội còn có xuất hiện mưa trong khoảng mùng 1, mùng 2 Tết. Đến ngày mùng 3, 4, 5 thì có hửng nắng.

Thông tin nhiệt độ chi tiết như sau:

  • Mùng 1 Tết (Tức ngày 10/2): Khoảng 19 độ C.
  • Mùng 2 (Tức ngày 11/2): Khoảng 17 – 18 độ C.
  • Mùng 3 (Tức ngày 12/2): Khoảng 17 – 18 độ C.
  • Mùng 4 (Tức ngày 13/2): Khoảng 17 độ C.
  • Mùng 5 (Tức ngày 14/2): Khoảng 18 – 19 độ C.

Nhìn chung, thời tiết Hà Nội trong dịp Tết 2024 khá lạnh và kèm theo mưa. Vậy nên, mọi người hãy chú ý mặc ấm, giữ gìn sức khỏe nhé!

» Xem thêm: Tết 2024 ở Sapa có lạnh không? Có tuyết không?

Thủ đô Hà Nội trước Tết thời tiết như thế nào?

Ở Hà Nội, theo như dự báo thì từ nay cho đến ngày 9/2 (30 Tết) sẽ phải chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh, gây ra mưa. Nhiệt độ chỉ giao động từ 16 – 17 độ C, tương đối thấp. Nhưng các bạn cũng đừng quá lo, vì vào những ngày 27, 28, 29 Tết, nhiệt độ sẽ có xu hướng tăng nhẹ, có nắng. Đây chính là cơ hội để người dân đi chợ Xuân, sắm cho gia đình những cây hoa đẹp nhất.

Những vật dụng cần chuẩn bị cho thời tiết lạnh ở Hà Nội

Vì Tết năm nay ở Hà Nội có nhiệt độ khá thấp, kèm theo không khí tương đối khô nên mọi người cần lưu ý chuẩn bị cho bản thân và gia đình những vật dụng sau đây:

  • Áo quần ấm: Đây là thứ quan trọng nhất để giúp giữ cơ thể luôn trong trạng thái ấm áp. Bao gồm cả khăn len, mũ len, găng tay, tất chân,…
  • Bình nước nóng: Giúp giữ nóng nước trong một khoảng thời gian dài.
  • Kem dưỡng da: Vào những lúc thời tiết lạnh và khô như vậy, thì việc da mặt/tay/chân khô là điều không thể tránh khỏi. Vậy nên, hãy chuẩn bị cho gia đình những tuýp kem dưỡng ẩm nhé!
  • Thiết bị sưởi ấm trong nhà: Hãy kiểm tra tình trạng hệ thống sưởi ấm trong nhà (Nếu có) để có thể sử dụng một cách an toàn nhất.

» Tìm hiểu: Người đi xông đất cần làm những gì để đem lại may mắn?

Hãy cập nhật nhanh những thông tin về thời tiết Hà Nội dịp Tết âm 2024 ở trên để có thể chuẩn bị một cách chu đáo nhất. Chúc mọi người vui vẻ đón Tết!