Nắm được tâm lý muốn sở hữu được chiếc vé xem trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia của đông đảo người hâm mộ, một số đối tượng đã “chế biến” ra những chiếc vé giả tinh vi và bán ra thị trường, nhiều nạn nhân đã sập bẫy. Vậy làm thế nào để phân biệt vé thật – giả trận chung kết lượt về AFF 2018? Cùng Blog Chia sẻ tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

nhung cach phan biet ve that gia tran chung ket luot ve aff 2018

Cách phân biệt vé thật – giả trận chung kết lượt về AFF 2018

Cách phân biệt vé thật – giả trận chung kết lượt về AFF 2018

Có những nạn nhân không chỉ mua nhầm vé giả 1 lần mà là 2 lần trong trận đấu bán kết lượt về lần trước, thiệt hại không nhỏ về mặt tài chính, nhưng vẫn không xem được trận đấu, hoặc vào trong được thì lại trùng ghế ngồi. Để tránh những trường hợp tương tự xảy ra, bạn có thể tham khảo cách phân biệt dưới đây.

1. Vé giả được làm ra bằng cách in – photo từ vé thật. Đa số là vé photo của các khán đài A, B, C ,D.

2. Riêng vé VIP (vé mời) Complimentary thì không thể photo nhiều được vì vé này VFF không bán. Tuy nhiên vẫn có những vé Complimentary giả, nó đa số là vé từ những năm trước, từ những trận trước, hoặc đơn giản là vé mẫu sẽ có sẵn.

3. Bạn cần chú ý cả mặt trước và mặt sau của vé:

Vé thật thì chữ FINAL ROUNDS đổi màu khi bạn nghiêng theo nhiều hướng, vì vé giả được in nên không làm cho dòng chữ đó có màu.

Ở vé thật, tem nhũ bạc chống giả được in liền mạch, nhìn kỹ sẽ thấy logo của AFF, dán chắc chắn  và dọc theo vết đứt để xé cuống vé. Với vé giả sẽ in hình trái tim được dán hời hợt dễ bong tróc, dán bằng cách hình linh tinh.

phan biet ve that gia tran chung ket luot ve aff 2018

vé thật, tem nhũ bạc chống giả được in liền mạch, nhìn kỹ sẽ thấy logo của AFF

Lam the nao de phan biet ve that gia tran chung ket luot ve aff 2018

Vé giả sẽ in hình trái tim được dán hời hợt dễ bong tróc, dán bằng cách hình linh tinh

Đường vạch màu – Pattern màu của vé thật là hai dải màu có logo AFF được in rất tinh tế và sắc nét còn với vé giả sẽ là hình photo nhạt nhòa và không rõ ràng.

4. Tại mặt trước của vé sẽ có Logo chìm, bạn phải giơ tấm vé lên ánh sáng thì mới thấy được, vé giả sẽ không có.

5. Chỉ cần soi đèn tím lên mặt sau tấm vé sẽ thấy các vạch ngắn phát sáng nằm ngoằn nghèo trên vé, vé giả thì sẽ không thể phát sáng được.

6.  Chất liệu giấy in vé thật rất cao cấp, sờ hơi sần sần ráp ráp còn vé giả sẽ có phần bóng bẩy hơn khi sờ, cách này khó phân biệt hơn nhưng cách trên, chỉ những người có chuyên môn mới phát hiện được.

phan biet ve that gia tran chung ket luot ve aff 2018 nhanh nhat

hất liệu giấy in vé thật rất cao cấp, sờ hơi sần sần ráp ráp còn vé giả sẽ có phần bóng bẩy hơn

Tình trạng vé giả diễn ra ngày càng nhiều và tinh vi chính vì thế người hâm mộ cần tỉnh táo để tránh “tiền mất tật mang”, hãy mua vé từ những người quen biết và thật sự tin tưởng. Chúc bạn có thể mua được vé thật và thưởng thức trọn vẹn trận chung kết nảy lửa giữa Việt Nam và Malaysia.

>>> Tìm hiểu thêm: Có thể xem AFF Cup 2018 tại đâu? qua những kênh nào?